Tin tức

Phát triển thị trường Nông sản bản địa qua kênh Thương mại điện tử

23/10/2020 | Đăng bởi: Admin

Hội thảo khởi động và kết nối thuộc dự án: "Phát triển thị trường Nông sản bản địa qua kênh Thương mại điện tử do phụ nữ làm chủ trong khuôn khổ dự án Great với xu hướng cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0"

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

BÁN NHÍM BẠCH TẠNG MẮT ĐỎ (QUÝ HIẾM) - BÌNH PHƯỚC

27/08/2020 | Đăng bởi: A.Triều

BÁN NHÍM BẠCH TẠNG MẮT ĐỎ (QUÝ HIẾM) - BÌNH PHƯỚC

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

ĐỊA CHỈ BÁN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHÍNH HÃNG Ở ĐÀ LẠT

21/08/2020 | Đăng bởi: Dược Thảo Thiên Phúc

Đông Trùng Hạ Thảo ( ĐTHT) được biết đến là một sản phẩm vừa là động vật, vừa là thực vật , trong tự nhiên chỉ mọc trên những ngọn núi cao 3500m với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cũng chẳng biết từ bao giờ Đông Trùng Hạ Thảo trở thành sản phẩm thiết yếu với một số người. Ở Đà Lạt việc tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo không khó, tuy nhiên để mua được Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng, chất lượng tốt thì thực sự ít có địa chỉ nào có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản phẩm? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Lão nông 'biến' vườn sầu riêng thường thành sầu riêng Thái

16/07/2020 | Đăng bởi: Đào Dũng

Sầu riêng là loại cây trồng khó tính, nhưng một lão nông tại tỉnh Đăk Nông đã cải tạo được vườn sầu riêng thường thành sầu riêng Thái, mang lại hiệu quả kinh tế cao...

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

SAFWALL - Betaglucan và MOS tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa vật nuôi

14/07/2020 | Đăng bởi: Thoa Khoa Học Xanh

- Kích thích hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho tôm - Ngăn ngừa các bệnh đầu vàng, sưng gan, teo gan - Tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn FCR - Tăng tỉ lệ sống, giúp vật nuôi vượt qua bệnh tật trong điều kiện vật nuôi bị dịch bệnh - Phục hồi sức khỏe nhanh sau khi điều trị bằng kháng sinh (có thể dùng chung với kháng sinh)

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cần bán ớt khô số lượng lớn

14/07/2020 | Đăng bởi: Lâm Anh

Cần bán 100 tấn Ớt khô

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nông nghiệp thông minh 4.0: Thực tiễn ở Lâm Đồng

13/07/2020 | Đăng bởi: Đào Dũng

Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0 có thể là một giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Mô hình nông nghiệp 4.0 và khả năng áp dụng ở Việt Nam: Nông nghiệp 4.0 là gì?

10/07/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Nông nghiệp 4.0 còn được coi là hàm số của Nông nghiệp thông minh x Công nghệ thông minh x Thiết kế thông minh x Doanh nghiệp thông minh. Ở châu Á, Ấn Độ khó áp dụng cách mạng nông nghiệp 4.0 đầy đủ.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

NEO NITRO B1 - Vi sinh xử lý đáy, làm sạch nước ao

07/07/2020 | Đăng bởi: Thoa Khoa Học Xanh

- Loại bỏ khí độc NH3, NO2 hiệu quả - Giảm thiểu sự tiêu tốn oxy trong ao - Xử lý, làm sạch và ổn định chất lượng nước - Thúc đẩy tăng trưởng, tăng năng suất - Giảm hệ số FCR đáng kể

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cần mua gừng trâu giống

02/06/2020 | Đăng bởi: admin

Cần mua gừng trâu giống

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Lần đầu tiên xử phạt nông dân dùng thuốc BVTV lậu

02/06/2020 | Đăng bởi: Đào Dũng

Cơ quan chức năng Hà Nội đã gọi những nông dân dùng thuốc BVTV lậu lên để xác định rõ nguồn gốc và sẽ xử phạt họ vì hành vi nguy hiểm này...

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Đánh giá lại vì sao vẫn còn đất nông nghiệp bị bỏ hoang

25/05/2020 | Đăng bởi: Đào Dũng

Theo Chương trình của Kỳ họp thứ 9, ngày 25/5, Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận trực tuyến dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Đã tìm ra giải pháp cho chăn nuôi nông hộ

22/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Trong thời gian tới Bộ NN-PTNT sẽ chỉ đạo các địa phương nhân rộng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học theo giải pháp mà Tập đoàn Quế lâm đang thực hiện.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Xuất hiện virus bí ẩn ở TQ, một con tôm nhiễm bệnh hủy diệt cả đàn

21/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Loại virus có tên Div-1 đã ảnh hưởng tới hơn 1/4 lượng tôm tại Quảng Đông, trung tâm nuôi tôm của Trung Quốc và có nguy cơ lây nhiễm rộng gây chết tôm hàng loạt.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thông điệp của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhân Ngày Chè Thế giới

21/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Nhân ngày Chè Thế giới lần đầu tiên (21/5/2020), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi thông điệp tới toàn thể người dân, những thành phần tham gia ngành kinh tế chè trên thế giới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tìm đối tác cung cấp Thanh Long, Chanh dây ( Chanh leo), chanh xanh không hạt

20/05/2020 | Đăng bởi: admin

Tìm đối tác cung cấp thanh long, chanh dây (chanh leo) chanh xanh không hạt xuất khẩu

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Trồng dưa lưới thích nghi điều kiện khan hiếm nước ngọt

18/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Mô hình trồng dưa lưới đã chứng tỏ được hiệu quả sử dụng nước trong điều kiện khô hạn và thiếu nước ngọt thời gian qua.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Chuyển đổi thành công cần cả hệ thống chính trị vào cuộc

15/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Ninh Thuận là địa phương chuyển đổi cây trồng mạnh nhất tại các tỉnh miền Trung. NNVN đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Tin, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Ninh Thuận

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hướng Dẫn Và Các Biện Pháp Phòng Tránh Virus Corona

09/03/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Trong Vài Ngày vừa qua tại Hà Nội và các tỉnh khác phát hiện thêm nhiều ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) , Chính phủ Việt Nam hiện đang gia tăng nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

26/02/2020 | Đăng bởi: GCA

Sáng 4/12, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Khẩn cấp "vực dậy" ngành nông nghiệp sau tổn thương nặng nề vì đại dịch Corona

10/02/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Trong hội nghị Thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động dịch bệnh Corona, Bộ trưởng bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, nông nghiệp là ngành chịu tổn thương nặng nề trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Dịch Corona: Kết nối siêu thị hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

07/02/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Chiều qua, Sở Công Thương TP.HCM đã kết nối một số hệ thống siêu thị với Bình Thuận, địa phương đang có thanh long tồn đọng nhiều. Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM lưu ý việc xây dựng tiêu chuẩn trồng nông sản để tránh lặp lại việc “giải cứu” trong tương lai.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Chính thức thông quan cửa khẩu Hữu Nghị để giải cứu nông sản

05/02/2020 | Đăng bởi: GCA

Sáng 5-2, đoàn công tác liên ngành tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trước khi quyết định thông quan 66 container hàng hóa đang ách tắc, tổ chức cách ly lái xe, tiểu thương ngay tại cửa khẩu.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Corona tác động tiêu cực đến xuất khẩu nông sản

05/02/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) với diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong những ngày gần đây và những động thái của Chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế giao dịch hàng hóa để tránh tình trạng tập trung đông người tạo điều kiện cho dịch bệnh có cơ sở lây lan trên diện rộng, thương mại nông lâm thủy sản hai nước sẽ chịu những tác động tiêu cực.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Phát triển Nông nghiệp, nông thôn của Nhật Bản - kinh nghiệm cho Việt Nam

15/01/2020 | Đăng bởi: admin

Nông nghiệp, nông thôn luôn là những vấn đề được quan tâm ở tất cả các nước. Ở những nước khác nhau, tùy theo cách giải quyết của mỗi nước trong quá trình công nghiệp hóa (CNH), mà vấn đề này tác động tích cực hay hạn chế đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Bài viết tập trung xem xét và nêu lên một số thành công trong chính sách giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông thôn ở Nhật Bản

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Sự phát triển vượt bậc và đặc trưng nền nông nghiệp của Nhật Bản

15/01/2020 | Đăng bởi: Admin

Khi nhắc đến đất nước Hoa Anh Đào thì ai cũng nghĩ đây là một nước kinh tế, kỹ thuật và khoa học rất phát triển, ít người nghĩ đến ngành nông nghiệp của Nhật Bản. Thật ra những người làm nông nghiệp của Nhật rất giàu có và sung túc. Nông nghiệp của Nhật Bản phát triển theo hướng khoa học bền vững vì vậy có sản lượng rất cao, chất lượng rất tốt và đứng hàng đầu thế giới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cô giáo rời bục giảng, trồng sachi, vừa khỏe người vừa nặng ví

25/12/2019 | Đăng bởi: GCA

Chia tay với nghề “gõ đầu trẻ”, chị Lê Thị Vân đã chọn cho mình một hướng đi mới không ai ngờ tới, đó là làm nông nghiệp. Sau hơn 3 năm lăn lộn, chị đã thành công trong việc trồng cây sachi, tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ sức khỏe, mở ra con đường thoát nghèo cho người dân tỉnh Hòa Bình.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Người giáo viên tâm huyết với con gà Lạc Thủy

25/12/2019 | Đăng bởi: GCA

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, anh Vũ Tiến Sỹ trở thành giáo việc của Trường THCS xã An Bình, huyện Lạc Thủy. Tưởng như đã đạt được ước mơ sau nhiều năm nỗ lực học tập thì anh Sỹ sẽ yên tâm công tác nhưng anh lại nung nấu ý tưởng phát triển con gà Lạc Thủy tại mảnh đất quê hương mình.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2019

04/12/2019 | Đăng bởi: admin

Hội chợ xúc tiến thương mại HTX Việt Nam năm 2019 là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hà Nội bởi Liên Minh HTX Việt Nam. Hội chợ là cơ hội cho các HTX quảng bá, truyền thông, xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay 15/11: Ba miền tăng chóng mặt, Tết có hết heo?

15/11/2019 | Đăng bởi: GCA

Giá heo hơi hôm nay 15/11 vẫn tiếp đà tăng mạnh trên khắp cả nước, theo đó, giá heo hơi ở miền Bắc cao nhất 78.000 đồng/kg, trong khi giá heo hơi ở miền Trung cán mốc 76.000 đồng/kg, còn giá heo hơi hôm nay ở miền Nam có nơi đạt 73.000 đồng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), mức giá này chỉ là cá biệt, giá chủ lưu vẫn dưới 70.000 đồng/kg.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cá tra trước cơ hội phục hồi ở Mỹ Cá tra trước cơ hội phục hồi ở Mỹ

23/10/2019 | Đăng bởi: GCA

Nếu được áp thuế suất 0%, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ có cơ hội phục hồi nhưng cùng với đó, doanh nghiệp xuất khẩu có thể đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật mới Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố quyết định sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 đối với sản phẩm cá tra Việt Nam. Theo đó, cá tra xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ được áp thuế 0%.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nhiều rào cản, nông sản an toàn vẫn khó chen chân vào siêu thị

22/10/2019 | Đăng bởi: GCA

Theo chuyên gia Vũ Vinh Phú, cần có biện pháp hỗ trợ dự trữ nông sản, bảo quản sau thu hoạch đi đôi với việc phát triển nhanh hệ thống thương mại hiện đại.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi tăng liên tục, Bộ Nông nghiệp yêu cầu doanh nghiệp, hộ nuôi không găm hàng làm giá, nghiêm cấm bán heo qua Trung Quốc

21/10/2019 | Đăng bởi: GCA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu các doanh nghiệp không được tăng giá heo vô lối, không găm hàng làm giá để tránh tình trạng khan hiếm thịt cuối năm. Đặc biệt, nghiêm cấm xuất khẩu heo tiểu ngạch sang Trung Quốc.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tiến sát mức giá 60.000 đồng/kg

07/10/2019 | Đăng bởi: GCA

Giá heo hơi hôm nay (7/10) tăng vọt tại các tỉnh miền Bắc, với một vài nơi ghi nhận mức giá 57.000 - 58.000 đồng/kg. Ngoài ra, các công ty chăn nuôi ở cả hai miền Bắc - Nam tiếp tục điều chỉnh giá heo hơi tăng thêm 1.500 - 2.000 đồng/kg.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nông dân Nam Định thắng lớn với giống lúa lai F1

07/10/2019 | Đăng bởi: GCA

Đó là nhận định của các đại biểu và chuyên gia tham dự hội thảo, tổng kết dự án “Phát triển sản xuất hạt giống lúa lai F1 kết hợp với hình thức tổ chức sản xuất mới” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) và Công ty TNHH Cường Tân tổ chức cuối tuần qua tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Miền Bắc tiếp tục tăng giá thêm 1.000–2.000 đồng/kg

02/10/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay :ngày 28 / 9

28/09/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Giá lợn xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc, Trung, Nam

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay 27/9/2019: Miền Nam tiếp tục tăng giá

27/09/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Tại các tỉnh miền Nam, giá heo hơi tiếp tục tăng. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp khu vực này giá tăng.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giá heo hơi hôm nay 25/9: Miền Bắc ổn định, miền Trung và Nam biến động

25/09/2019 | Đăng bởi: GCA

Giá heo hơi hôm nay 25/9 ghi nhận khu vực miền Bắc ổn định, trong khi miền Trung và miền Nam có biến động nhẹ.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Chọn tạo giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

25/09/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đang trồng thử nghiệm các giống lúa mới để tìm ra giống phù hợp nhất với thổ nhưỡng của địa phương.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên