Tin tức

HTX Bái Thượng: Tuân thủ nguyên tắc “5 không”

04/04/2024 | Đăng bởi: Hoàng Thị Bích Phượng

Rau của HTX là rau sạch, bảo đảm chất lượng, được khách hàng ưa chuộng, do HTX luôn luôn tuân thủ theo nguyên tắc “5 không”: không dùng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu độc hại, không có chất biến đổi gen, không chất kích thích sinh trưởng và không sử dụng thuốc diệt cỏ.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Agribank dành 2.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng OCOP

31/01/2024 | Đăng bởi: VIDAS

Nhằm hỗ trợ khách hàng vay vốn ưu đãi để đầu tư, sản xuất kinh doanh (SXKD) trong lĩnh vực nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ có lợi thế tại địa phương, Agribank dành 2.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng cá nhân đầu tư, SXKD sản phẩm OCOP với lãi suất thấp hơn tối đa 2,0%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thông báo tạm dừng Gian hàng GẠO BA CHĂM GIA LAI của Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai

14/12/2023 | Đăng bởi: VIDAS

Thông báo tạm dừng Gian hàng GẠO BA CHĂM GIA LAI của Công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cam Sành - Quả ngọt trên đất ngọc Lục Yên

11/12/2023 | Đăng bởi: Huyen

Trên triền đồi xanh ngát, những trái cam chín vàng như điểm tô hêm sắc màu cho mùa xuân nơi đất ngọc Lục Yên. Cam sành - loại cây trồng mũi nhọn mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân huyện Lục Yên rất phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của vùng “đất ngọc” đã mang đến những mùa quả ngọt cho mảnh đất này.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hành trình chuyển đổi số trong phát triển sinh kế của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

13/06/2022 | Đăng bởi: VIDAS

Mới đây, Hội nghị tổng kết dự án VED-GREAT I4.0 và chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển thị trường nông sản bản địa qua kênh thương mại điện tử đã diễn ra tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Lễ Thượng Điền khai đồng sản xuất lúa hữu cơ vụ xuân giống HG507 theo mô hình ứng dụng Chuyển đổi số

12/02/2022 | Đăng bởi: Admin

Hòa chung với không khí tết của xuân Nhâm Dần, không khí lễ hội Lồng Tồng của bà con đồng bào dân tộc Hà Giang, ngày 7/2/2022 Công ty cổ phần An Đạt Thành Hà Giang phối hợp với 11 hộ nông dân tại thôn Bế Chiều cùng với Phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Quang Minh

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Lúa hữu cơ Quảng Trị nhắm thị trường Âu, Mỹ

10/02/2022 | Đăng bởi: Duy Bùi

Công ty Thương mại Quảng Trị đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ liên kết với các HTX sản xuất khoảng 1.000 ha lúa hữu cơ để xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Mỹ.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

22/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hòa Bình: Phát triển nông nghiệp an toàn gắn với công nghiệp chế biến

22/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Giai đoạn 2021 - 2025, Hòa Bình đẩy mạnh tái cơ cấu hướng tới nền nông nghiệp sạch chất lượng cao, nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng lớn và nông nghiệp bền vững.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thái Nguyên: Sản lượng lương thực cây có hạt vượt chỉ tiêu kế hoạch năm

22/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Theo kết quả thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Lương, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tương đối ổn định. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 34.779 tấn, bằng 103,04% kế hoạch năm.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Để hợp tác xã là “điểm tựa” của nông dân

21/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, số lượng HTX nông nghiệp trên cả nước không ngừng tăng nhanh cả về quy mô lẫn chất lượng.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

21/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bảo đảm an toàn lao động trong cơ giới hóa nông nghiệp

21/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Trong những năm gần đây, mức độ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp ở nước ta tăng nhanh chóng. Các chủng loại máy móc mới được đưa vào sản xuất như: máy cày, máy gặt đập liên hợp, máy bừa, máy đập tách hạt, máy cắt cỏ, máy trộn thức ăn chăn nuôi, máy cọ rửa chuồng trại, máy sục khí trong nuôi trồng thủy sản… Nhờ vậy, nhiều khâu sản xuất đạt mức độ cơ giới hóa cao.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Đồng Nai: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể và hợp tác xã

20/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Sáng 19-10, Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành cả nước tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 13 và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Ứng dụng bản đồ rủi ro và thích ứng biến đổi khí hậu vào nông nghiệp

20/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Bản đồ rủi ro và Kế hoạch thích ứng biến đổi khí hậu (CS-MAP) đã được triển khai có hiệu quả tại 5 vùng sinh thái của Việt Nam, nhằm giúp nông dân giảm thiểu và ứng phó với rủi ro khí hậu như lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nghệ An hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

20/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Việc đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử sẽ tăng sự kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Nghệ An, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà là chuyển đổi tư duy

19/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Chuyển đổi số là bước đi để nông nghiệp phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tap như hiện nay. Tuy nhiên việc chuyển đối số chỉ đang được các doanh nghiệp lớn thực hiện, riêng tại các hợp tác xã nông nghiệp và các nông hộ, việc chuyển đối số vẫn gặp nhiều khó khăn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thanh Hoá: Hiệu quả ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

19/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Trang trại của gia đình ông Trịnh Ngọc Tới, xã Xuân Minh (Thọ Xuân) có diện tích 16 ha, với 5 dãy chuồng nuôi gà theo hướng công nghiệp, số lượng 160.000 đến 170.000 con/năm; 3 dãy chuồng nuôi lợn, quy mô khoảng 500 con/năm.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hợp tác xã nông nghiệp vượt khó ổn định sản xuất

19/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của 90% số hợp tác xã (HTX) trên cả nước. Trong đó, từ 30 - 40% bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 10% số HTX hoạt động ổn định và phát triển, trở thành điểm sáng cần nhân rộng trên cả nước.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nhà kính hoàn thành mục tiêu kép trong nông nghiệp bền vững

16/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Vừa giúp tăng năng suất cây trồng, vừa giảm chi phí canh tác và các khí thải ảnh hưởng môi trường, nhà kính được đẩy mạnh trên quy mô toàn thế giới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Ưu tiên nguồn lực xây dựng huyện nông thôn mới

16/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Ban Chỉ đạo Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025" (Chương trình số 04) tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Chương trình đến hết quý III-2021; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Gỡ điểm nghẽn cho nông nghiệp Thủ đô

16/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Thời gian qua, ngay cả trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, một số lĩnh vực tăng trưởng tương đối nhanh. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với nâng cao giá trị, thúc đẩy tăng trưởng trong tình hình mới, nhiều ý kiến đã chỉ ra các điểm nghẽn cần tháo gỡ để nông nghiệp Thủ đô bứt phá.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Ngành nông nghiệp tăng trưởng nhưng lĩnh vực chăn nuôi đang gặp khó

15/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Giá thức ăn chăn nuôi trong nước tăng từ 26-30%, giãn cách xã hội khiến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh...người chăn nuôi đang lỗ 200.000 đồng/1 tạ thịt lợn hơi.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

HND TX Quảng Yên: Phát triển sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu địa phương

15/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Thời gian qua, HND TX Quảng Yên luôn sát cánh cùng hội viên, nông dân trong việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản ra thị trường...

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thanh Hoá: Nâng cao năng lực dự báo thị trường trong sản xuất nông nghiệp

15/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Thời gian qua, ngành nông nghiệp đã không ngừng nâng cao năng lực dự báo thị trường, làm cơ sở để các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, định hướng phát triển sản xuất cho bà con nông dân trong tỉnh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Người phụ nữ viết nên câu chuyện đam mê từ nông nghiệp

14/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Moris Trần Thị Hường - chuyên sản xuất và chế biến sâu các mặt hàng nông sản (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai) đã viết nên câu chuyện đam mê của mình từ nông nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của phụ nữ thời đại mới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn vùng dân tộc thiểu số

14/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước thì nông nghiệp, nông dân, nông thôn một lần nữa khẳng định vai trò trụ đỡ, là sinh kế của hàng triệu lao động từ các vùng đô thị trở về tránh dịch, ổn định cuộc sống. Nông dân dân tộc thiểu số càng khó khăn hơn. Do đó, cần hợp tác chung tay giúp đỡ cho lực lượng này.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Mở rộng vùng trồng cây ăn quả công nghệ cao

14/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Những năm gần đây, nông nghiệp Thủ đô đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hàm lượng “chất xám” gia tăng trong mỗi sản phẩm nông nghiệp mang lại chất lượng và giá trị kinh tế cao. Thúc đẩy xây dựng một nền nông nghiệp phù hợp với xu thế thời đại, Hà Nội đã và đang nỗ lực mở rộng các vùng trồng cây ăn quả theo hướng công nghệ cao...

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Long An sẽ ứng dụng công nghệ cao trên cây chanh và con tôm nước lợ

13/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Ngoài cây lúa, thanh long, chăn nuôi bò thịt, Long An sẽ bổ sung thêm cây chanh và chăn nuôi tôm nước lợ vào chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2021-2025.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nông nghiệp thông minh Hậu Giang hòa nhịp công cuộc chuyển đổi số

13/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Tưới cây bằng ứng dụng thông minh, phun thuốc bảo vệ thực vật nhờ thiết bị bay không người lái... Công nghệ tiên tiến cùng nỗ lực kết nối tiêu thụ trên sàn TMĐT giúp nông sản Hậu Giang chất lượng cao, giá thành hạ, truy xuất được nguồn gốc.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Quảng Ninh: Tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2021

13/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Chiều ngày 12/11, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh trang trọng tổ chức chương trình tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2021.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thái Nguyên: Phú Lương: 100% HTX đã chuyển đổi và hoạt động theo kiểu mới

12/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có 9 HTX thành lập mới, nâng tổng số HTX trong toàn huyện là 57 (trong đó trên 80% là HTX lĩnh vực nông nghiệp, còn lại là lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; xây dựng, vận tải).

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã mở rộng hơn 180 quốc gia

12/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Thị trường xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã mở rộng hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, có sự di chuyển tích cực từ thị trường phân khúc trung bình, sang phân khúc cao cấp hơn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Đồng Nai: Ngăn chặn việc ""xé nhỏ"" đất nông nghiệp để xây dựng trái phép

12/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

UBND tỉnh vừa lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương về dự thảo tách thửa đất để khắc phục những hạn chế trong quản lý, sử dụng đất. Vấn đề các địa phương quan tâm nhất là quy định mới phải ngăn chặn được tình trạng tách nhỏ thửa đất nông nghiệp rồi lén lút xây dựng trái phép.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Quỹ Khuyến nông Hà Nội: Thúc đẩy nông nghiệp Thủ đô tăng trưởng bền vững

11/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

“Hoạt động với nguyên tắc không vì mục đích lợi nhuận, 19 năm qua, Quỹ Khuyến nông TP Hà Nội (QKN) đã cho hàng nghìn hộ nông dân, chủ trang trại vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu. QKN còn đóng vai trò quan trọng trong việc nhân rộng các mô hình khuyến nông tiên tiến thành vùng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, phục vụ mục tiêu phát triển nông nghiệp Thủ đô bền vững”

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thanh Hoá: Chủ động phục vụ sản xuất nông nghiệp trong mùa mưa, bão

11/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Công ty TNHH MTV Sông Chu (sau đây gọi tắt là Công ty Sông Chu) được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, khai thác 74 hồ chứa nước, 49 trạm bơm tiêu và tưới, tiêu kết hợp, 8 hệ thống tiêu và cống tiêu lớn trên địa bàn 16 huyện, thị xã, thành phố.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Chuyển đổi số tạo diện mạo mới cho nông nghiệp Nhật Bản

11/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Văn phòng nội các Nhật Bản đã đưa ra định hướng phát triển nông nghiệp dựa trên 3 nền tảng: Dữ liệu lớn - Internet vạn vật (IoT) - Trí tuệ nhân tạo (AI).

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hướng tới một nền nông nghiệp xanh

09/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Chiều 8-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị toàn thể PSAV với chủ đề: "Thúc đẩy đổi mới sáng tạo - Hướng tới một nền nông nghiệp xanh".

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

120 tổ chức, doanh nghiệp “bắt tay” đổi mới sáng tạo, hướng tới phát triển nông nghiệp xanh

09/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Ngành nông nghiệp xác định yêu cầu chuyển đổi từ “tư duy sản xuất” sang “tư duy kinh tế”, hướng tới những “giá trị xanh” được tạo nên từ “chuyển đổi xanh, tiêu dùng xanh, kinh tế xanh” - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh nội dung trên khi phát biểu tại Hội nghị toàn thể PSAV “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo - Hướng tới một nền nông nghiệp xanh”, tổ chức chiều 8/10.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên