Thái Nguyên: Sản lượng lương thực cây có hạt vượt chỉ tiêu kế hoạch năm

Thái Nguyên: Sản lượng lương thực cây có hạt vượt chỉ tiêu kế hoạch năm

22/10/2021 | Tác giả: Hải Yến


Theo kết quả thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Lương, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tương đối ổn định. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 34.779 tấn, bằng 103,04% kế hoạch năm.

Thái Nguyên: Sản lượng lương thực cây có hạt vượt chỉ tiêu kế hoạch năm
Người dân ứng dụng máy móc vào thu hoạch lúa vụ xuân

Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã sớm triển khai Phương án sản xuất nông nghiệp năm 2021 để các địa phương và người dân nắm bắt khung thời vụ và các khuyến cáo, hướng dẫn trong việc lựa chọn giống cây trồng và phân bón phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; kiểm tra, đôn đốc người dân gieo cấy kịp thời, đảm bảo đúng khung thời vụ…

Hiện nay, huyện đang đẩy mạnh đôn đốc, hướng dẫn người dân trồng cây màu vụ Đông trên diện tích trà lúa mùa sớm, lúa mùa trung đã thu hoạch xong. Theo kế hoạch, vụ đông năm 2021, huyện có kế hoạch gieo trồng 300ha cây ngô; 280ha cây rau màu các loại và 100ha khoai lang.

Nguồn: https://baothainguyen.vn/


Tags

Chia sẻ trên

21/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại.

22/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

21/10/2021 | Đăng bởi: Hải Yến

Để hợp tác xã là “điểm tựa” của nông dân

Sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, số lượng HTX nông nghiệp trên cả nước không ngừng tăng nhanh cả về quy mô lẫn chất lượng.