CHÍNH SÁCH THANH TOÁN & BẢO MẬT THANH TOÁN

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN & BẢO MẬT THANH TOÁN


I. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Quy trình thanh toán dành cho người dùng

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Người bán chuyển hàng;

+ Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 2: Thanh toán bằng interbanking

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Người mua thanh toán trực tuyến qua các ngân hàng.

+ Bước 5: Người bán chuyển hàng.

+ Bước 6: Người mua nhận hàng.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ Visa, Martercard.

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

+ Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

+ Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

+ Bước 4: Ngưởi mua thanh toán bằng thẻ VISA / MASTER;

+ Bước 5: Người bán chuyển hàng;

+ Bước 6: Người mua nhận hàng.

2. Quy trình thanh toán dành cho Sàn và chủ gian hàng

Thành viên và chủ gian hàng khi tham gia Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN cần tuân thủ các quy định về các loại phí được quy định trong bảng giá phí dịch vụ.

+ Bước 1: Chủ gian đối soát đơn hàng với VIDAS

+ Bước 2: VIDAS xác nhận các đơn hàng thành công được thanh toán qua Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN

+ Bước 3: VIDAS chuyển khoản cho chủ gian hàng sau khi đã trừ các chi phí và hoa hồng bán hàng (nếu có)

II.ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch đối với người mua:

+ Mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Người mua và Người bán tự khớp lệnh. Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN  khuyến cáo Người mua cần kiếm tra các thông tin hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán, điều khoản quy định của người bán… trước khi thực hiện giao dịch.

+ Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm để đảm bảo an toàn cho người mua.

+ Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN yêu cầu người mua cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ về email, số điện thoại và địa chỉ khi mua hàng. 

2. Cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch của Ban Quản lý Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN:

 • Người bán/người đăng tin (bao gồm cá nhân và doanh nghiệp) phải cung cấp thông tin đầy đủ về cá nhân như: họ tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email, các giấy tờ xác thực như CCCD/CMND, Giấy ĐKKD để xác thực tài khoản (KYC)
 • Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi thực hiện giao dịch.
 • Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN cũng yêu cầu người mua phải đăng ký tài khoản và xác thực thông tin khi mua hàng. Để tăng tính đảm bảo Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN yêu cầu người mua KYC tài khoản. Với những tài khoản KYC sẽ được ưu đãi từ nhà bán.
 • Mọi chủ tài khoản đều phải ký hợp đồng số và đồng ý với các chính sách và điều khoản cung cấp dịch vụ của Sàn TMĐT VIDAS.VN

III.QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Quy định đăng tin

 • Người dùng (người mua và người bán) không được phép sử dụng tiện ích, chức năng trên Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN vào (i) những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN  và đối tác của WWW.VIDAS.VN ; (ii) mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.
 • Người dùng vi phạm phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Người dùng không được đăng trên WWW.VIDAS.VN  bất kỳ thông tin/hình ảnh/quảng cáo nào vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc vi phạm pháp luật và/hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
 • Người dùng không được cung cấp hoặc tác động để được cung cấp những thông tin không đúng sự thật, có tính chất phỉ báng hoặc gây mất uy tín của WWW.VIDAS.VN và/hoặc Người dùng khác, dưới mọi hình thức.
 • WWW.VIDAS.VN  có quyền kiểm duyệt, rà soát thông tin đăng tải trên WWW.VIDAS.VN  bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy Chế này và pháp luật Việt Nam.

2. Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT WWW.VIDAS.VN 

 • Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật. Bao gồm nhưng không giới hạn các mặt hàng sau đây:
 • Hàng hóa bị cấm theo pháp luật Việt Nam: Ma túy, Vũ khí, Bộ phận cơ thể người, Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm, Sản phẩm khiêu dâm,…Vv.v Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm đăng tin trên WWW.VIDAS.VN phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật: Thuốc lá điếu, xì gà, súng săn, đạn súng săn, các loại rượu, …

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN :

Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN  thực hiện quản lý/kiểm soát thông tin trên website theo các cơ chế như sau:

 • Bộ lọc từ khóa xấu: Hệ thống kỹ thuật của Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN có phần mềm mã hóa các từ khóa xấu. Khi các thông tin đăng tải có nội dung xấu như thông tin hàng hóa cấm kinh doanh trên thương mại điện tử, nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục sẽ rơi vào các từ khóa đã được mã hóa trong phần mềm và sẽ bị chặn tự động để không hiển thị. Danh mục từ khóa xấu sẽ được ban quản trị chủ động bổ sung, cập nhật thường xuyên.
 • Kiểm duyệt sau khi đăng: Trường hợp sau khi thông tin được đăng tải nhưng sau đó Ban quản trị của Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN  mới phát hiện ra nội dung không phù hợp. Ban quản trị WWW.VIDAS.VN sẽ yêu cầu người đăng điều chỉnh cho phù hợp với Quy chế hoạt động của Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN , trường hợp người đăng không điều chỉnh, Ban quản trị Sàn TMĐT Nông nghiệp số - WWW.VIDAS.VN  sẽ chủ động gỡ bỏ thông tin không phù hợp.