Bán hàng trên sàn Thương mại điện tử

BÁN HÀNG CÙNG SÀN TMĐT NÔNG NGHIỆP SỐ VIDAS: WWW.VIDAS.VN


HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN GIAN HÀNG TRÊN SÀN TMĐT NÔNG NGHIỆP SỐ VIDAS

1. Tại sao bạn cần bán hàng trên Sàn TMĐT Nông nghiệp số - VIDAS.VN:

 • Sàn TMĐT Chuyên biệt phục vụ ngành hàng nông nghiệp, thực phẩm, dược liệu
 • Giúp bạn truyền thông hiệu quả với chi phí thấp
 • Giúp bạn bán hàng và phát triển thị trường toàn quốc và quốc tế
 • Kết nối đối tác, xúc tiến giao thương và thương mại cùng bạn
 • Hỗ trợ bán hàng,
 • Kết nối và cung cấp các dịch vụ mở rộng phục vụ sản xuất, thương mại, truyền thông, tài chính..... của bạn

2. Cách thức bán hàng cùng Sàn TMĐT Nông nghiệp số - VIDAS.VN:

Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website:

+ Sau khi nhấn nút Đăng ký, hộp popup sau sẽ hiện ra

+ Người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: Họ tên đầy đủ (hoặc tên Công ty, tổ chức,…), số điện thoại, email, mật khẩu, địa chỉ (Tỉnh/ Thành phố, Quận/ Huyện, Phường/ Xã, và địa chỉ cụ thể).

+ Nhấn nút Đăng ký ở phía cuối hộp thoại sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Đăng nhập & xác minh (KYC) tài khoản:

+ Sau khi được trang chủ thông báo đã đăng ký gian hàng thành công, hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của khách hàng

+ Sau khi đăng nhập bạn vào mục Thông tin cá nhân để KYC ( cập nhật và xác minh tài khoản) 

Lưu ý: Nếu bạn không xác minh tài khoản thì một số tính năng bạn sẽ không thể sử dụng được.

+ Cập nhật thông tin  cho tài khoản của bạn theo hướng dẫn như hình sau:

Sau khi đã Xác minh đầy đủ thông tin tài khoản cá nhân, bạn đã có thể đăng ký mở Gian hàng của bạn.

Bước 3: Tiến hành đăng ký gian hàng

 • Gian hàng được cung cấp cho người bán có phí dịch vụ theo biểu phí sau: Click vào xem biểu phí dịch vụ
 • Cũng giống như tất cả các sản phầm được rao bán trên VIDAS.VN, sản phẩm của gian hàng phải là những sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo các yêu cầu liên quan của cơ quan chức năng (về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm, …).
 • VIDAS.VN yêu cầu người bán khi tạo lập gian hàng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận, hoặc các giấy tờ liên quan (nếu có) đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm được rao bán trên gian hàng của mình.

Các bước tạo lập gian hàng như sau:

 • Để tạo lập gian hàng người bán cần đăng ký tài khoản cá nhân trước sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản, người bán đưa con trỏ chuột đến ô chữ tên mình phía trên cùng góc phải màn hình và chọn Tạo Gian Hàng
 • Trong phần Tạo Lập Gian Hàng, ở tab Hồ sơ gian hàng, người bán cần điền Tên gian hàng, chọn Loại Gian hàng (Cá nhân hoặc Công ty)

+ Nếu là Gian hàng Cá nhân, người bán cần điền số Chứng minh thư nhân dân và upload ảnh xác thực:

+ Nếu là Gian hàng tổ chức ( Doanh nghiệp, HTX, tổ chức có pháp nhân khác), người bán cần điền đầy đủ Mã số thuế, Số giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (CNĐKKD), ngày cấp, nơi cấp và upload ảnh xác thực giấy CNĐKKD:

+ Tiếp đó người bán điền đầy đủ thông tin về địa chỉ (Tỉnh/ Thành, Quận/ Huyện, Phường/ Xã, địa chỉ chi tiết), Số điện thoại liên lạc, Email; Mô tả ngắn về Gian hàng và Giới thiệu gian hàng:

 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin và upload ảnh đại diện, ảnh bìa, người bán chuyển qua cập nhật Thông tin Tài khoản, Thẻ ngân hàng và xét duyệt hình thức vận chuyển (lựa chọn các hình thức vận chuyển mà VIDAS.VN tích hợp).
 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin, người bán nhấn chọn Tạo Gian Hàng ở phần dưới cùng. Ngay lập tức, hệ thống sẽ hiện dòng thông báo: “Gian hàng của quý khách đang chờ được duyệt. Vui lòng đợi tối đa 24h.”
 • Sau khi gian hàng của bạn được duyệt thì sẽ hiện thị nội dung như sau:

 • Xác thực (KYC) gian hàng:

 • Nếu gian hàng của người bán đã KYC,  đáp ứng đầy đủ các quy định trong Quy chế của VIDAS và các quy định pháp luật liên quan thì BQT VIDAS sẽ duyệt Gian hàng của người bán trong vòng 24h.
 • Người bán tiến hành đăng bán các sản phẩm của mình bình thường và các sản phẩm sẽ được đưa về chung trong gian hàng vừa được tạo lập. Người bán có thể đăng nhập vào tài khoản trên sàn VIDAS.VN của mình, di chuột đến tên mình và click vào dòng chữ Xem Gian Hàng để kiểm tra lại thông tin.
 • Ngoài ra, trong tin đăng sản phẩm của người bán, ở phía bên phải sẽ có biểu tượng và dòng chữ Thăm Gian hàng để người mua có thể nhấp chuột vào đó để xem tất cả các sản phẩm có liên quan trong gian hàng của người bán:

   

 

Bước 4: Tạo sản phẩm và đăng bán sản phẩm lên gian hàng

+ Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản trên VIDAS.VN, người dùng có thể đăng bán sản phẩm bằng cách nhấn vào nút  quản lý sản phẩm ở góc bên trái trên thông tin gian hàng của VIDAS.VN

+Sau khi nhấn nút Thêm Sản Phẩm Mới , để thêm và  bán sản phẩm, người dùng cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của VIDAS.VN , các thông tin có kèm theo dấu (*) màu đỏ là các thông tin bắt buộc phải điền:

Khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, người dùng có thể nhấn nút XEM TRƯỚC để duyệt lại nội dung trang sản phẩm của mình hoặc nhấn nút  TẠO SẢN PHẨM để đăng sản phẩm lên gian hàng.

 • Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi chủ gian hàng đăng sản phẩm. Những sản phẩm nào sai quy định sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho người dùng. Khi nào người dùng sửa lại nội dung theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị.

 

LƯU Ý: NẾU BẠN GẶP KHÓ KHĂN VÀ CẦN TRỢ GIÚP XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại: 024.6686.6479 - 0983.591.001

Email: cskh@vidas.vn 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN VÀ MONG ĐƯỢC HỢP TÁC LÂU DÀI CÙNG BẠN!!!