Tin tức

Không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà là chuyển đổi tư duy

Chuyển đổi số là bước đi để nông nghiệp phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tap như hiện nay. Tuy nhiên việc chuyển đối số chỉ đang được các doanh nghiệp lớn thực hiện, riêng tại các hợp tác xã nông nghiệp và các nông hộ, việc chuyển đối số vẫn gặp nhiều khó khăn.
19/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Gỡ điểm nghẽn cho nông nghiệp Thủ đô

Thời gian qua, ngay cả trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, một số lĩnh vực tăng trưởng tương đối nhanh. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với nâng cao giá trị, thúc đẩy tăng trưởng trong tình hình mới, nhiều ý kiến đã chỉ ra các điểm nghẽn cần tháo gỡ để nông nghiệp Thủ đô bứt phá.
16/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Ngành nông nghiệp tăng trưởng nhưng lĩnh vực chăn nuôi đang gặp khó

Giá thức ăn chăn nuôi trong nước tăng từ 26-30%, giãn cách xã hội khiến nhu cầu tiêu thụ sụt giảm mạnh...người chăn nuôi đang lỗ 200.000 đồng/1 tạ thịt lợn hơi.
15/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

HND TX Quảng Yên: Phát triển sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu địa phương

Thời gian qua, HND TX Quảng Yên luôn sát cánh cùng hội viên, nông dân trong việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản ra thị trường...
15/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Thanh Hoá: Nâng cao năng lực dự báo thị trường trong sản xuất nông nghiệp

Thời gian qua, ngành nông nghiệp đã không ngừng nâng cao năng lực dự báo thị trường, làm cơ sở để các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, định hướng phát triển sản xuất cho bà con nông dân trong tỉnh.
15/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Người phụ nữ viết nên câu chuyện đam mê từ nông nghiệp

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Moris Trần Thị Hường - chuyên sản xuất và chế biến sâu các mặt hàng nông sản (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai) đã viết nên câu chuyện đam mê của mình từ nông nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của phụ nữ thời đại mới.
14/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn vùng dân tộc thiểu số

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước thì nông nghiệp, nông dân, nông thôn một lần nữa khẳng định vai trò trụ đỡ, là sinh kế của hàng triệu lao động từ các vùng đô thị trở về tránh dịch, ổn định cuộc sống. Nông dân dân tộc thiểu số càng khó khăn hơn. Do đó, cần hợp tác chung tay giúp đỡ cho lực lượng này.
14/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Nông nghiệp thông minh Hậu Giang hòa nhịp công cuộc chuyển đổi số

Tưới cây bằng ứng dụng thông minh, phun thuốc bảo vệ thực vật nhờ thiết bị bay không người lái... Công nghệ tiên tiến cùng nỗ lực kết nối tiêu thụ trên sàn TMĐT giúp nông sản Hậu Giang chất lượng cao, giá thành hạ, truy xuất được nguồn gốc.
13/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Quảng Ninh: Tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2021

Chiều ngày 12/11, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh trang trọng tổ chức chương trình tôn vinh 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2021.
13/10/2021 | Tác giả: Hải Yến

Thái Nguyên: Phú Lương: 100% HTX đã chuyển đổi và hoạt động theo kiểu mới

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có 9 HTX thành lập mới, nâng tổng số HTX trong toàn huyện là 57 (trong đó trên 80% là HTX lĩnh vực nông nghiệp, còn lại là lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; xây dựng, vận tải).
12/10/2021 | Tác giả: Hải Yến