Thông điệp của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhân Ngày Chè Thế giới

Thông điệp của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhân Ngày Chè Thế giới

21/05/2020 | Tác giả: BapGCA


Nhân ngày Chè Thế giới lần đầu tiên (21/5/2020), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã gửi thông điệp tới toàn thể người dân, những thành phần tham gia ngành kinh tế chè trên thế giới.

Thông điệp của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhân Ngày Chè Thế giới

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, chè là loại sản phẩm rất đặc biệt trong nông nghiệp, tạo ra loại thức uống rất sảng khoái và bổ dưỡng. Chính vì vậy, sản phẩm chè ngày càng phát triển thành một thứ đồ uống quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống trên toàn thế giới.

Hiện nay, Việt Nam đang đứng thứ 7 trên thế giới về diện tích với tổng diện tích là 120 nghìn hecta và đứng thứ 5 về sản lượng, hàng năm cung cấp 1 triệu tấn búp chè. Riêng đối với chè xanh, Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới. Chính vì vậy, Việt Nam coi cây chè là một trong những cây quan trọng trong phát triển nông nghiệp. Năm 2019, chè đã đem lại giá trị xuất khẩu 236 triệu USD, đem lại thu nhập cũng như việc làm cho một bộ phận nông dân quan trọng của Việt Nam.

Nhân ngày chè thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường mời gọi các doanh nghiệp của các nước trên thế giới tập trung nghiên cứu cùng các doanh nghiệp và bà con nông dân Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu phát triển ngành hàng chè của Việt Nam. " Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các trung tâm khoa học của các quốc gia trên thế giới để chúng ta thúc đẩy làm sao xây dựng ngành hàng chè Việt Nam ngày một phát triển, đóng góp tích cực với ngành hàng chè của thế giới, xứng đáng là một thứ đồ uống, một sản phẩm rất đặc biệt trong nông nghiệp”, Bộ trưởng nhấn mạnh.


Tags

Chia sẻ trên

20/05/2020 | Đăng bởi: admin

Tìm đối tác cung cấp Thanh Long, Chanh dây ( Chanh leo), chanh xanh không hạt

Tìm đối tác cung cấp thanh long, chanh dây (chanh leo) chanh xanh không hạt xuất khẩu

21/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Xuất hiện virus bí ẩn ở TQ, một con tôm nhiễm bệnh hủy diệt cả đàn

Loại virus có tên Div-1 đã ảnh hưởng tới hơn 1/4 lượng tôm tại Quảng Đông, trung tâm nuôi tôm của Trung Quốc và có nguy cơ lây nhiễm rộng gây chết tôm hàng loạt.

18/05/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Trồng dưa lưới thích nghi điều kiện khan hiếm nước ngọt

Mô hình trồng dưa lưới đã chứng tỏ được hiệu quả sử dụng nước trong điều kiện khô hạn và thiếu nước ngọt thời gian qua.