Lợi ích của Màng Tang có thể bạn chưa biết?
14/04/2021 | Tác giả: Vàng văn Sưởng
Màng tang là cây bụi hoặc cây thường xanh, là cây bản địa ở Đông Nam Á và Trung Quốc.
Màng tang là cây bụi hoặc cây thường xanh, là cây bản địa ở Đông Nam Á và Trung Quốc.
- Tên tiếng Việt khác: mần tang, giã hương rừng, sơn kê tiêu, sả rừng hay may chang.
- Cây thường mọc hoang ở các vùng núi cao như Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, KonTum, Lâm Đồng, Thái Nguyên… Việt Nam.
Màng tang ở các vùng núi được dùng vào mục đích khá dân dã là làm gia vị.
Ngoài ra công dụng của màng tang còn nhiều hơn thế!
Màng tang có tính cay ấm nên từ lâu đã được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh.
- Quả màng tang được dùng để kích thích hệ tiêu hóa, trị đau dạ dày, là nguồn chiết xuất tinh dầu màng tang chất lượng cao.
- Lá màng tang có thể trị các bệnh như viêm da, viêm nhọt và rắn cắn.
- Rễ cây màng tang được dùng trị cảm, phong thấp, đau nhức xương, đau dạ dày, đầy hơi, kinh nguyệt không đều,…