Giá heo hơi hôm nay :ngày 28 / 9

Giá heo hơi hôm nay :ngày 28 / 9

28/09/2019 | Tác giả: H.K.Huy


Giá lợn xuất chuồng hôm nay tại miền Bắc, Trung, Nam

Giá heo hơi hôm nay :ngày 28 / 9

Cập nhật thông tin giá heo hơi tại các địa phương trên cả nước tại Việt Nam Mới.

Vài năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ thông tin và cuộc khủng hoảng thừa thịt khiến người chăn nuôi quan tâm đến giá cả hàng ngày hơn. Kể từ giữa năm 2017 đến nay, từ mức dao động quanh 20.000 đồng/kg tăng lên trên dưới 40.000 đồng/kg giá lợn hơi đã phục hồi tương đối mạnh.

Tuy nhiên, từ tháng 2/2019 dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam, điều này đã làm cho những người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Dự báo miền Bắc trong thời gian tới sẽ tiếp tục có biến động.

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, Thủ tướng chỉ đạo nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.

Thủ tướng ủng hộ phương pháp hỗ trợ cao hơn cho người dân có lợn bị chết do dịch tả lợn Châu Phi. Chính phủ cho phép hỗ trợ 80% giá thị trường đối với lợn con, lợn thịt và tăng gấp 1,5 đến 1,8 lần đối với lợn nái và lợn đực giống buộc phải tiêu hủy, bỏ điều kiện phải khai báo và có xác nhận của UBND cấp xã khi nuôi lợn vì không khả thi.

Kinh phí này sẽ được lấ từ quĩ phòng, chống thiên tai của địa phương.

Thị trường thịt heo hơi biến động theo từng ngày tại các vùng miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung  trong nước. Nếu giá các khu vực cả nước (Thanh hóa, Đồng Nai, TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, Daklak, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Sơn La, Tiền Giang, Bắc Giang, Phú Thọ, Lào Cai, Nam Đinh.....) trong thời gian tới xuống quá thấp có thể sẽ khiến người chăn nuôi bỏ nghề, không tái đàn do thua lỗ trong thời gian dài. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới cung cầu trên thị trường.

Dự báo giá trong thời gian tới sẽ tăng đã giúp nhiều người chăn nuôi tái đàn trở lại, tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo không nên tái đàn ồ ạt mà cần cẩn trọng, tìm hiểu thị trường rõ ràng.

Ước tính của các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, thị trường  nội địa của Việt Nam lên đến trên 10 tỉ USD mỗi năm, thị trường của Việt Nam cũng đang phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của bệnh dịch tả heo châu Phi.

Theo nhiều nguồn tin cho biết giá heo hơi tại Trung Quốc cũng biến động giá tăng giảm liên tục


Tags

Chia sẻ trên

27/09/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Giá heo hơi hôm nay 27/9/2019: Miền Nam tiếp tục tăng giá

Tại các tỉnh miền Nam, giá heo hơi tiếp tục tăng. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp khu vực này giá tăng.

02/10/2019 | Đăng bởi: H.K.Huy

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Miền Bắc tiếp tục tăng giá thêm 1.000–2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam

25/09/2019 | Đăng bởi: GCA

Giá heo hơi hôm nay 25/9: Miền Bắc ổn định, miền Trung và Nam biến động

Giá heo hơi hôm nay 25/9 ghi nhận khu vực miền Bắc ổn định, trong khi miền Trung và miền Nam có biến động nhẹ.