Độc quán Phan Kế Bính - Hương vị Tây Bắc giữa Thủ đô

Độc quán Phan Kế Bính - Hương vị Tây Bắc giữa Thủ đô

24/08/2018 | Tác giả: Admin


Độc quán Phan Kế Bính - Hương vị Tây Bắc giữa Thủ đô

Từ chính mong muốn mang ẩm thực dân tộc Việt đến rộng và sâu hơn với người dân Hà Thành mà ngay sau thành công của cơ sở đầu tiên tại Hoàng Ngân, Độc Quán tiếp tục cho ra đời nhà hàng thứ hai tại Phan Kế Bính. Đến đây, thực khách sẽ có cơ hội khám phá những hương vị ẩm thực khó thể quên như: Lạp nộm da trâu gác bếp tổng hợp;cá chép nướng; các món nướng ống; côn trùng tổng hợp; nhộng ong đất theo mùa; trứng kiến; thắng cố,…

Đây đều là những món ăn được sáng tạo và biến hóa từ các nguyên liệu tươi ngon nhất để không những lưu giữ những nét tinh tế của ẩm thực dân tộc vùng cao, mà còn phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách Hà Thành.

Đến Độc Quán Phan Kế Bính để thưởng thức tinh hoa ẩm thực dân tộc Việt

Đầu tiên là món Lạp nộm da trâu gác bếp tổng hợp vô cùng đặc sắc của nhà hàng. Trong thực tế, Lạp là từ tiếng Lào, đồng âm với từ Lộc, là của ngon hay dùng để thết đãi khách quý. Món lạp là các loại thịt trộn với nước chanh và rau thơm, sau khi được tiếp thu và phát triển bởi đồng bào người Thái đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi bàn tiệc của dân tộc này. Da trâu sau 6 công đoạn xử lý được ngâm mình vào nước măng chua cùng gia vị đặc trưng của miền sơn cước như trám rừng, tỏi, mắc khén, sau đó trộn cùng với thịt bò chần lướt được thái vừa phải, tạo thành món ăn khai vị được ưa chuộng bậc nhất tại Độc Quán.

Lạp nộm da trâu gác bếp mang đến một dư vị mới lạ đầy ấn tượng bởi nguyên liệu da trâu độc đáo

Thêm một cái tên là tinh hoa của ẩm thực vùng cao cũng góp mặt trong thực đơn của Độc Quán là món Cá chép nướng (Pa pỉng tộp). Đây là món ăn quý và được xem là sang trọng vào hàng bậc nhất trong ẩm thực của người Thái. Điều làm nên sự độc đáo trong món Pa pỉng tộp chính là những loại gia vị dùng để tẩm ướp món ăn. Ngoài gừng, sả, rau thơm quen thuộc, đầu bếp của Độc Quán Phan Kế Bính còn ướp các loại hương liệu mang hơi thở của rừng núi như: mắc khén - thứ gia vị đầy mê hoặc của Tây Bắc và mầm măng cây sa nhân - một loại cây đặc biệt thường chỉ có ở vùng cao với cá chép, tạo nên một món ăn thơm, ngon đến tận miếng cuối cùng.

Cá chép nướng (Pa pỉnh tộp), là món ăn quý thường dùng để tiếp khách của người Thái

Nói đến ẩm thực của các dân tộc Việt , mà cụ thể là vùng núi cao Tây Bắc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua món Lam - món nướng bằng ống tre/nứa/giang trên than củi. Nếu như cơm lam không còn quá xa lạ thì những món ăn như gà lam, cá lam, ếch lam,… lại là trở nên mới mẻ và gợi cho thực khách nhiều sự tò mò. Các nguyên liệu gần gũi như gà, cá, ếch này, sau khi được ướp gia vị và nướng theo kiểu “lam” sẽ không chỉ giữ được nguyên độ ngọt tươi mà còn tạo nên một hương vị khó quên bởi chính sự hoà quyệnvới mùi thơm của ống tre và lá chuối.

Món lam - nướng bằng ống tre là món ăn đặc sắc của Độc Quán đường Bưởi

Gây thương nhớ không kém các món nướng là những món ăn từ côn trùng tại Độc Quán Phan Kế Bính. Như món xôi trứng kiến lạ miệng – đặc sản của dân tộc Tày chẳng hạn.. Món xôi trứng kiến sau khi làm xong có vị béo của mỡ hành, bùi bùi của trứng kiến, dẻo thơm của nếp nương. Khi ăn nghe tiếng trứng kiến nổ lép bép trong miệng mới thấy hết cái thú vị của món ăn này. Bất kỳ ai một lần được thưởng thức xôi trứng kiến cũng sẽ nhớ mãi là vì vậy. Hay như món nhộng ong chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn của nhà hàng. Những miếng nhộng mập ú, tròn múp, căng đầy sữa non khi ăn có vị ngọt bùi và béo ngậy, là món ăn yêu thích của những người sành ăn, đặc biệt là trên bàn nhậu.

Những món ăn từ côn trùng cũng góp mặt trong thực đơn của Độc Quán đường Bưởi

Món xôi trứng kiến lạ miệng được chuẩn bị và chế biến kỳ công

Đến với Độc Quán Phan Kế Bính, bạn cũng đừng quên gọi thêm những món lẩu cho bữa tiệc ẩm thực của mình thêm trọn vẹn nhé. Nếu là người yêu thích sự mới lạ, thì ngoài lẩu chim câu, lẩu gà đen bổ dưỡng, bạn có thể thử qua món Thắng cố (loại lẩu được nấu từ tất cả các bộ phận của con ngựa) của người H’Mông nhé. Bên cạnh các món ăn ngọn, các loại thức uống nổi tiếng của vùng Tây Bắc cũng rất đáng để bạn thử khi đến đây đấy. Từ rượu táo mèo, rượu mơ, rượu chanh leo hay rượu Độc,... đều như mang cả hương vị nồng nàn của núi rừng đến bàn tiệc của bạn. Nói Độc Quán là một không gian văn hóa, lưu giữ một góc tinh hoa ẩm thực Tây Bắc giữa lòng Hà Nội thật không sai chút nào.

Còn rất nhiều món ăn mang bản sắc dân tộc Việt độc đáo tại Độc Quán đang chờ bạn khám phá

Độc Quán đường Bưởi – Không gian hiện đại với lối thiết kế đa dạng

Khác với âm hưởng núi rừng độc đáo ở Độc Quán Hoàng Ngân, Độc Quán Phan Kế Bính lại thu hút thực khách bởi không gian hiện đại và sang trọng. Tới đây, phong cách thiết kế đến lối bày trí vô cùng độc đáo của nhà hàng sẽ đưa bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ ấn tượng của bộ bàn ghế đa sắc màu đến các mảng tường được xây với chất liệu gạch lạ mắt hay những khoảng xanh tươi khảm trên tường do cây cảnh mang lại, tất cả đều vẽ nên một Độc Quán hết sức “độc” và “lạ”.

Không gian hiện đại và sang trọng Độc Quán đường Bưởi

Mảng tường gạch độc đáo mang đến vẻ đẹp riêng cho nhà hàng

Khảm cỏ xanh hút mắt người nhìn là một sự sáng tạo của Độc Quán

Cá tính và sống động là thế, Độc Quán cũng không quên ghi dấu trong lòng thực khách những dấu ấn ấm cúng và gần gũi. Đó là những ánh sáng vàng dịu nhẹ của đèn lồng, của những dây đèn chùm tinh tế; đó là sắc nâu sáng nâng bước chân thực khách của sàn nhà, là chiếc salon êm ái cho thực khách nghỉ chân khi chờ được tiếp đón; đó còn là góc vui chơi của con trẻ mà nhà hàng đã đặt rất nhiều tâm phần vào. Đến với Độc Quán, người ta dễ yêu nhà hàng từ trải nghiệm đầu tiên là vì vậy.

Không chỉ sở hữu không gian 2 tầng rộng thoáng, Độc Quán đường Bưởi còn tạo ra nhiều góc thưởng thức ẩm thực khác nhau cho thực khách tận hưởng. Chính nhờ sự xếp đặt và bố trí các phòng riêng tư và không gian chung, cũng như sự đan cài đa dạng các chủng loại bàn ghế mà ở Độc Quán luôn toát lên một vẻ đẹp khơi gợi nhiều sự khám phá. Đặc biệt, nhà hàng sử dụng nhiều chất liệu kính trong suốt bao quanh không gian nên luôn tạo cho thực khách cảm giác thoải mái và thư giãn khi có thể trông ra cảnh quan đẹp mắt bên ngoài.

Có nhiều góc thưởng thức ẩm thực đa dạng cho bạn lựa chọn

Với không gian hiện đại ấn tượng, Độc Quán Phan Kế Bính dù ra đời chưa được lâu, nhưng đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều sự kiện, liên hoan, gặp mặt ấm cúng. Đến đây, những món ăn mang đậm hơi thở của ẩm thực dân tộc thiểu số vùng cao sẽ cho bạn những phút giây thưởng thức ý nghĩa nhất. Nhanh chân đến với nhà hàng ngay và đừng quên đặt bàn qua để sở hữu những ưu đãi hấp dẫn mà Độc Quán dành tặng bạn nhé!

GCAECO.VN

 


Tags

Chia sẻ trên