Đánh giá nông sản

Dịch COVID-19: Đánh giá việc sản xuất nông sản tại các địa phương phía Nam

15/07/2021 | Tác giả: YenVu


Các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương.

Dịch COVID-19: Đánh giá việc sản xuất nông sản tại các địa phương phía Nam

Các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương.

Các địa phương rà soát các loại nông sản chính. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm trong dịch bệnh COVID-19. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía Nam, nhất là tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 11/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương.

Việc rà soát bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021.
Đồng thời, xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.
Trước mắt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.
Đối với Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg./.

Các địa phương chi viện nông sản cho Sài Gòn:


Chia sẻ trên

15/07/2021 | Đăng bởi: YenVu

Nguy cơ sâu bệnh lúa rất cao từ nay đến đầu tháng 5/2021

Cuối tháng 4, đầu tháng 5/2021, trời âm u, có nơi mưa to, nhiệt độ hạ thấp, rất thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh gây hại, nhất là bệnh đạo ôn cổ bông.

15/07/2021 | Đăng bởi: YenVu

Giá cà phê hôm nay 15/7: Đồng loạt tăng mạnh sau phiên điều trần của Fed

Giá cà phê hôm nay 15/7 trong khoảng 35.400 - 36.300 đồng/kg. Yếu tố tiền tệ đang đóng vai trò quan trọng đến giá cà phê thế giới.

15/07/2021 | Đăng bởi: YenVu

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sao cho hợp lý?

Người nông dân dùng thuốc bảo vệ thực vật đúng liều, đúng lúc, đúng cách; chọn nhà sản xuất, nơi bán thuốc chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái.