Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

26/02/2020 | Tác giả: GCA


Sáng 4/12, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc Ngân hàng NNPTNT chi nhánh tỉnh Hà Giang, đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang trình bày tóm tắt báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

                                                                                    Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

Đồng chí Thào Xuân Sùng bày tỏ vui mừng khi nhận thấy dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019 đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

 Đồng chí Thào Xuân Sùng cũng thông tin thêm đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước từ đầu năm 2019 đến nay; khẳng định: Từ đầu năm đến nay, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng đất nước ta đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp đạt và vượt toàn bộ 12/12 chỉ tiêu do Quốc hội đề ra…

                                                                                   Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: 'Nông dân làm giàu từ rừng'

                                          Cử tri xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang nêu ý kiến đề xuất cần có thêm chính sách hỗ trợ nông dân phát triển cây có múi.  Ảnh: Trần Quang

Tại hội nghị đã hơn 10 cử tri, đại diện cho bà con 2  xã Đồng Yên và Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang kiến nghị với đại biểu Quốc hội những vấn đề như: Đề nghị T.Ư, tỉnh tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, nội đồng, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế rừng, chính sách với người có công, gia đình chính sách;  chuyển đổi quỹ đất...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, người đứng đầu Hội NDVN tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri. Đồng chí Thào Xuân Sùng cho rằng, với điều kiện thổ nhưỡng, giao thông thuận lợi như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể khai thác thành những điểm mạnh của địa phương. Điều quan trọng là các cán bộ, lãnh đạo địa phương và bà con phải chịu khó tư duy, biết cách tổ chức sản xuất để đạt hiệu quả cao hơn.

Để làm được như vậy, đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương tỉnh Hà Giang cần tập trung tái cơ cấu sản xuất; khuyến khích, hỗ trợ người dân phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào trồng rừng, gắn bó với đất rừng để làm giàu từ rừng; quan tâm, hỗ trợ người dân bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi và có kế hoạch hướng dẫn việc tái đàn, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học…  

                                                                                                                                                                                                                                                    nguồn :http://tinnongnghiep.com/


Tags

Chia sẻ trên

09/03/2020 | Đăng bởi: BapGCA

Hướng Dẫn Và Các Biện Pháp Phòng Tránh Virus Corona

Trong Vài Ngày vừa qua tại Hà Nội và các tỉnh khác phát hiện thêm nhiều ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) , Chính phủ Việt Nam hiện đang gia tăng nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này.

10/02/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Khẩn cấp "vực dậy" ngành nông nghiệp sau tổn thương nặng nề vì đại dịch Corona

Trong hội nghị Thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động dịch bệnh Corona, Bộ trưởng bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, nông nghiệp là ngành chịu tổn thương nặng nề trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

07/02/2020 | Đăng bởi: Dũng Đào

Dịch Corona: Kết nối siêu thị hỗ trợ tiêu thụ thanh long Bình Thuận

Chiều qua, Sở Công Thương TP.HCM đã kết nối một số hệ thống siêu thị với Bình Thuận, địa phương đang có thanh long tồn đọng nhiều. Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM lưu ý việc xây dựng tiêu chuẩn trồng nông sản để tránh lặp lại việc “giải cứu” trong tương lai.