Tinh Dầu Thiên Niên Kiện

Danh mục sản phẩm

Tinh Dầu Thiên Niên Kiện

Danh mục: Dược liệu

Liên hệ

  • Đánh giá: (0)

Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế
  • Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế
Gọi tư vấn: +84.0983.591001
TÊN TIẾNG ANH: Homalomena occulta essential oil

BỘ PHẬN CHIẾT XUẤT: Thân rễ cây Thiên niên kiện (Homalomena occulta)

(Tên Thiên niên kiện có nghĩa là nghìn năm tráng kiện, là một cây thuốc quý đối với các đồng bào dân tộc thiểu số vùng Trường Sơn. Dùng để tăng cường sức khỏe, chống nhức mỏi xương khớp, tránh phong thấp và hỗ trợ tiêu hóa, là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở miền núi. Người địa phương dùng lá để nấu ăn, dùng thân rễ chữa đau nhức bằng cách giã nát và đắp trực tiếp lên nơi bị đau. Trong các sách Đông y, Thiên niên kiện được xếp vào nhóm thuốc trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Cây Thiên Niên Kiện có thể trồng làm cảnh trong hoặc quanh nhà vừa đẹp, vừa làm sạch môi trường và tỏa mùi thơm. Trong tự nhiên, thiên niên kiện là thức ăn của các loài hươu, nai, sơn dương giúp chúng có hệ cơ xương chắc khỏe, sức bền cao)

PHƯƠNG PHÁP CHIẾT XUẤT: Chiết xuất bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước từ nguyên liệu tươi

NGUỒN NGUYÊN LIỆU: Thu hái từ rừng tự nhiên ở vùng đầu nguồn sông Hương thuộc các huyện Nam Đông, A Lưới, Hương Trà, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

ĐẶC ĐIỂM: là dung dịch trong suốt có màu vàng,mùi thơm nồng ấm, thời gian lưu hương rất lâu.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC: Tinh dầu Thiên niên kiện gồm khoảng 38 hợp chất, trong đó Linalool là thành phần chủ yếu (chiếm 69,71 – 71,20%). Các thành phần có hàm lượng đáng chú ý là terpinen-4-ol (4%), linalyl acetat (3,3%), Δ-caren (1,3%), α-terpineol (1,2%), carvomenthyl acetat (1,2%), β-thyen (1%) và β-caryophyllen (1%).

CÔNG DỤNG: Thiên niên kiện là thảo dược được dùng để tăng cường thể lực, chống viêm, chữa phong hàn, tê thấp, nhức mỏi gân xương hoặc co quắp tê bại. Trong dân gian, Thiên niên kiện thường được dùng để chữa thấp khớp, đau dạ dày, làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng kinh. Người Trung Quốc thường dùng Thiên niên kiện để điều trị các vết thương hoặc trộn lẫn với một số loại dược thảo khác để chữa gãy xương, xuất huyết, tứ chi tê bại, đau dạ dày, viêm dạ dày và ruột, cơ bắp khó co duỗi, phong thấp, đau lưng, đau đùi và đau nhức xương khớp. Tinh dầu Thiên niên kiện có tính kháng nấm mạnh, đặc biệt là các loài nấm như Curvularia pallescen, Aspergillus niger, Fusarium graminearum…). Tinh dầu Thiên niên kiện là nguồn nguyên liệu giàu Linalool, đây là hợp chất có mùi thơm đặc biệt, có giá trị cao trong ngành công nghệ hương liệu. Là chất được dùng để dẫn xuất nước hoa cao cấp.

CÁCH DÙNG

- Xông tinh dầu với đèn xông hoặc máy xông tinh dầu. Cho từ 3 -5 giọt vào đèn xông hoặc máy xông tinh dầu dùng trong phòng giúp thư giãn, làm giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon, loại bỏ các mùi ẩm mốc do thời tiết mưa ẩm gây ra.

- Hòa tan với các loại dầu nền (dầu dừa, ô liu, jojoba) với tỷ lệ 10- 30 % dùng để mát xa trực tiếp những nơi thường bị nhức mỏi như vai gáy, các ngón tay, cổ tay, lung, đầu gối, cổ chân và bàn chân. Nếu không có dầu nền, có thể dùng tinh dầu Thiên niên kiện để xoa trực tiếp với liều lượng nhiều nhất là 3 giọt.

- Hòa với dầu gừng, dầu sả chanh với tỷ lệ 1:1:1, sau đó hòa tan hỗn hợp này với dầu nền với tỷ lệ 10% để xoa bóp vừa có tác dụng làm mạnh xương khớp, hỗ trợ giảm nhức mỏi, và bảo vệ và làm sạch da.

Chú ý:

- Không dùng liều lượng hoặc nồng độ nhiều hơn hướng dẫn vì có thể gây nhức đầu do đây là tinh dầu có hoạt tính mạnh, độ đậm đặc cao.

- Những hướng dẫn sử dụng này chỉ áp dụng với tinh dầu thiên niên kiện Làng Hạ do công ty Liên Minh Xanh sản xuất. Những sản phẩm tinh dầu không có độ tinh khiết cao hoặc bị pha trộn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

BẢO QUẢN:

- Luôn bảo quản trong chai đậy kín, tránh ánh sáng, nhiệt độ cao và nơi ẩm ướt

- Để xa tầm tay của trẻ em.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG: TCCS LMX 05/2017

TỶ TRỌNG Ở 200 C: 0,881

CHỈ SỐ KHÚC XẠ: 1,4655

MÀU SẮC: Dung dịch trong suốt đến vàng nhạt

HẠN SỬ DỤNG: 3 năm kể từ ngày sản xuất.
Hiển thị tất cả nội dung

Tinh dầu, cao tinh dầu Liên Minh Xanh

Vào một ngày mưa đầu năm 2016, chúng tôi, những người từng làm việc nhiều năm với các cộng đồng và các dự án phát triển cùng bàn cách làm thế nào để những cộng đồng dân tộc thiểu số ở Thừa Thiên Huế có thể có lợi ích nhiều hơn từ những cánh rừng tự nhiên được Nhà nước giao cho họ quản lý. Sau nhiều tranh luận, cuối cùng chúng tôi nhận thấy cần đưa những dược liệu quý có trong rừng của các cộng đồng ra thị trường, tạo thu nhập bền vững cho địa phương, tạo thêm sản phẩm tốt cho xã hội. Ý tưởng này không mới, đã nhiều người làm, nhiều dự án đã đầu tư nhưng đều chưa thành công như mong đợi. Sau vài tuần nghiên cứu, thảo luận có một giảng viên đại học và một dược sĩ bào chế quyết tâm cùng chúng tôi đi đến cùng với ý tưởng này. Một số người khác cũng muốn tham gia cùng chúng tôi với tư cách đồng sáng lập, nhưng chỉ những người thích trồng cây, thích bảo vệ rừng, dám dấn thân, lấy lợi ích chung làm tiêu chí hoạt động được ưu tiên trước. Ba tháng sau, chúng tôi thành lập công ty với mục tiêu trước mắt là làm ra được tinh dầu và có khách hàng cho sản phẩm đó.

Tinh dầu cũng không phải là sản phẩm mới. Việt Nam đã từng là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất tinh dầu (sau Pháp). Làm tinh dầu cũng không khó, nhân loại đã có hàng nghìn năm kinh nghiệm về việc chưng cất. Vì vậy, để có khách hàng, chúng tôi đặt ra hai nguyên tắc phải tuân thủ và sống chết với 2 nguyên tắc đó. Đó là chất lượng cao và tính độc đáo của sản phẩm. Với nguyên tắc đầu tiên, chúng tôi mất 6 tháng để làm và thử nghiệm hệ thống chưng cất, đúng 12 tháng cho việc thử nghiệm các loại nguyên liệu và quy trình sản xuất từ giống cây, vùng đất, quy trình canh tác, thời điểm thu hoạch, thời gian chưng cất, nhiệt độ, áp suất, tinh chế, kỹ thuật ép, lắng,… và vô số thứ khác như quy chuẩn sản phẩm, bao bì, mọi thứ đều phải tốt nhất cho người dùng. Với nguyên tắc độc đáo, chúng tôi tập dựa vào những thế mạnh và nét đặc trưng về con người, thiên nhiên, văn hóa địa phương để tạo ra sản phẩm có bản sắc riêng từ hình thức đến nội dung. Tuy tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng chúng tôi không vội để ra mắt một sản phẩm mà cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng với hai nguyên tắc của chúng tôi.

Song song với việc làm ra sản phẩm, chúng tôi cùng với những người nông dân, cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương bắt tay vào xây dựng vùng nguyên liệu. Với mục tiêu chính là tạo thị trường cho cây dược liệu và tinh dầu của người dân, công ty chủ trương không phát triển nguyên liệu riêng của mình. Một vài loại nguyên liệu như Thiên Niên Kiện, Gừng gió thì có sẵn trong rừng, nhưng phân tán rải rác, số lượng không nhiều và nếu không chủ động phát triển thì chỉ trong một thời gian sẽ cạn kiệt. Tuy nhiên, với một sản phẩm chưa hình thành, thị trường còn rất mơ hồ và nhất là khi công ty không có đầu tư đáng kể, không có nhiều hộ dân và cộng đồng chấp nhận rủi ro để đầu tư vùng nguyên liệu cho LMX. Để giải quyết thách thức này, và cũng để học hỏi, chúng tôi quay quyết định chọn chỉ một vài người phù hợp nhất rồi cùng làm với họ, cùng cày đất, cùng làm cỏ, cùng trồng cây, cùng đi vào rừng, cùng tìm giống, và cùng nhiều việc khác. Có thể nói đây là một thử thách không nhỏ đối với những người chưa quen lao động chân tay. Những thành viên sáng lập LMX đã ra đồng, lên rừng không ngại mưa nắng để tự trồng cây, thu hái nguyên liệu. Nhờ đó, chúng tôi tích lũy được rất nhiều hiểu biết, những kiến thức bản địa, kinh nghiệm canh tác, và quan trọng nhất là niềm tin của người dân đối với công ty. Nhờ đó, chỉ trong vòng một năm, chúng tôi đã thiết lập được một mạng lưới các hộ dân hợp tác với LMX để làm nguyên liệu fsdgf f gdđịnh cho những năm tiếp theo.

Tháng 8 năm 2017, sau 16 tháng kể từ khi hình thành ý tưởng, chúng tôi đã giới thiệu những sản phẩm đầu tiên qua mạng xã hội facebook. Và chúng tôi cùng với những người nông dân đã thu được quả ngọt sau hơn một năm vất vả. Chỉ trong 03 tháng, chúng tôi đã đạt được những kết quả như mong đợi cho giai đoạn thử nghiệm thị trường. Có đến hơn 70% khách hàng trở lại lần thứ 2, và 30% khách hàng tiếp tục đặt hàng lần thứ 3. Kết thúc năm 2017, chúng tôi thấy là đã làm được nhiều việc và đã tự tin hơn nhiều khi nhận được những góp ý của khách hàng. Năm 2018 và những năm tiếp theo, chúng tôi đặt ra những mục tiêu cao hơn, lớn hơn. Chúng tôi mong muốn các bạn, những người chịu khó đọc về LMX đến đây, sẽ ủng hộ và đồng hành với chúng tôi, trên một hành trình mà chúng tôi gọi là Hành trình xanh.

Hiển thị tất cả nội dung

YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Tinh dầu, cao tinh dầu Liên Minh Xanh

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: