Tinh Dầu Sả Huế

Tinh Dầu Sả Huế

Danh mục: Dược liệu

75.000 đ /ml

  • Ngày đăng bán : 09/06/2018

  • Số lượt xem: 1519

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế
  • Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 024.-668.6-6479

3 năm Đánh giá:
TÊN TIẾNG ANH: Lemongrass essential oil

BỘ PHẬN CHIẾT XUẤT: từ thân và lá cây sả chanh tươi (Cymbopogon citratus) bằng phương pháp chưng cất hơi nước áp suất thấp với trang thiết bị tự động hiện đại. Sau khi chưng cất, tinh dầu được lọc và làm sạch để loại bỏ hoàn toàn nước còn lẫn và các tạp chất khác.

Chú ý: Sả chanh là một loài sả được đặt tên là sả chanh vì nó có mùi thơm của chanh. Tinh dầu sả chanh là tinh dầu nguyên chất, không phải là tinh dầu sả kết hợp với tinh dầu chanh như nhiều người nghĩ.

NGUỒN GỐC NGUYÊN LIỆU: Trồng tại huyện các xã Hương Thọ, Thủy Bằng, Dương Hòa thuộc các huyện Hương Trà và huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế theo phương pháp luân canh và xen canh truyền thống, sử dụng phân hữu cơ, không sử dụng các loại hóa chất độc hại.

ĐẶC ĐIỂM: Tinh dầu sả chanh Làng Hạ có mùi thơm đặc trưng của giống sả chanh xứ Huế (thân cây và lá nhỏ, bẹ lá non có màu tím) với mùi chanh nhẹ, ngọt, mát. Tinh dầu sả chanh Làng Hạ có màu từ trong suốt đến vàng rất nhạt, hương lan tỏa nhưng lưu giữ mùi hương lâu.

CÔNG DỤNG: Tinh dầu sả chanh có rất nhiều công dụng rộng rãi. Đối với sức khỏe, tinh dầu sả chanh làm tăng hệ thống miễn dịch, chống đầy hơi, hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều trị nhiễm khuẩn, kích thích bài tiết làm sạch thận, giúp giảm đau nhức cơ và xương khớp, giảm căng thẳng thần kinh, giúp thư giãn và sảng khoái, giúp ngủ ngon, làm sạch và sáng da, làm sạch và khỏe mạnh móng tay chân. Kết hợp tinh dầu sả chanh với các dầu nền để mát xa làm sáng da tự nhiên hoặc kết hợp dầu gội để làm sạch tóc, chống gàu và nuôi dưỡng tóc. Dầu sả giúp khử mùi những nơi ra nhiều mồ hôi trên cơ thể. Xông tinh dầu sả chanh trong nhà giúp làm sạch không khí khỏi nấm và vi sinh vật gây bệnh, xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi. Sử dụng tinh dầu sả như là một loại gia vị vừa làm tăng khẩu vị, vừa giúp tiêu hóa, chống đầy hơi do tiêu hóa kém. Có thể thay thế việc dùng sả tươi trong nấu ăn bằng tinh dầu sả chanh (nếu chất lượng được đảm bảo).

THÀNH PHẦN HÓA HỌC:

Citral (60 - 65%); Neral : 27-37%; Myrcene (4 - 10%); Limonene (0,11-0,48%); Linalool (1-1,5%);

CÁCH DÙNG:

- Nhỏ một giọt vào lòng bàn tay, xoa đều và đưa lên mũi để hít thở trong 30 giây giúp thư giãn, chống cảm, nghẹt mũi, kích thích thần kinh

- Nhỏ 3 -8 giọt vào đèn xông tinh dầu hoặc máy xông tinh dầu để làm sạch không khí trong phòng, tạo cảm giác mát mẻ,thư giãn, đuổi côn trùng, giúp ngủ ngon.

- Hòa với dầu nền với tỷ lệ 10% để xoa bóp, mát xa những nơi bị đau cơ, khớp sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh.

- Cho 3 giọt tinh dầu sả chanh vào dầu gội để gội đầu giúp tăng khả năng trị gàu, làm sạch da đầu và dưỡng tóc (sẽ tăng hiệu quả hơn nếu kết hợp với tinh dầu bưởi)

- Để chăm sóc da, chỉ cần thêm một đến hai giọt tinh dầu sả vào các dung dịch thường dùng để làm sạch da như sữa rữa mặt, sữa tắm là có thể giúp da sạch hơn, sáng hơn.

- Để chăm sóc móng tay và móng chân, trộn tinh dầu sả chanh với tinh dầu tràm năm gân, hoặc tinh dầu tràm trà với tỷ lệ 1:1 rồi dùng các loại bông vải mềm để thấm và làm vệ sinh móng, giúp làm sạch và cho móng chắc khỏe.

- Để khử mùi mồ hôi ở nách, chân có thể dùng tinh dầu sả chanh với chai xịt cầm tay để xịt trực tiếp vào khu vực cần khử mùi. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhỏ một giọt vào mặt dưới tất (vớ) trước khi mang giày.

- Cho tinh dầu sả chanh vào các chai thủy tinh nắp gỗ hoặc thiết bị dùng tinh dầu dành riêng cho xe oto để khử mùi và làm sạch không khí bên trong xe, giúp lái xe và mọi người tỉnh táo, tập trung tốt.

- Trong chế biến thực phẩm, dùng tinh dầu sả chanh để ướp thực phẩm hoặc bỏ trực tiếp khi nấu hoặc trộn. Liều lượng sử dụng tùy theo khẩu vị, nhưng có thể ước lượng 1 giọt tinh dầu tương đương với 1 cây sả tươi.

- Cho 3 giọt tinh dầu sả chanh vào nước ấm để uống giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống nhiễm khuẩn đường ruột.

Chú ý:

- Đối với những người có tiền sử dị ứng với tinh dầu, chỉ nên dùng thử một lượng rất nhỏ để kiểm tra phản ứng của cơ thể trước khi dùng thông thường.

- Những hướng dẫn sử dụng này chỉ áp dụng với tinh dầu sả Làng Hạ do công ty Liên Minh Xanh sản xuất. Những sản phẩm tinh dầu không có độ tinh khiết cao hoặc bị pha trộn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG: TCCS LMX 06-2017

NGUYÊN LIỆU:

Thời gian từ lúc thu hoạch đến lúc chưng cất không quá 12 tiếng. Lá sả thu hoạch khi tỷ lệ lá bắt đầu khô đầu lá (lá già) chiếm 5 -10%.

TỶ TRỌNG: 0,876

CHỈ SỐ KHÚC XẠ: 1,4811

MÀU SẮC: Dung dịch trong suốt đến vàng nhạt

QUY CÁCH SẢN PHẨM:

Sản phẩm được đựng trong chai 10 ml hoặc 30ml màu nâu sẫm, nắp đậy bằng nhôm và có nút nhỏ giọt bên trong, nắp có niêm phong.

HẠN SỬ DỤNG: 02 năm kể từ ngày sản xuất

BẢO QUẢN: Luôn vặn chặt nắp và để chai tinh dầu ở nơi khô ráo, không có ánh sáng, tránh xa tầm tay trẻ em.
Hiển thị tất cả nội dung

Tinh dầu, cao tinh dầu Liên Minh Xanh

Vào một ngày mưa đầu năm 2016, chúng tôi, những người từng làm việc nhiều năm với các cộng đồng và các dự án phát triển cùng bàn cách làm thế nào để những cộng đồng dân tộc thiểu số ở Thừa Thiên Huế có thể có lợi ích nhiều hơn từ những cánh rừng tự nhiên được Nhà nước giao cho họ quản lý. Sau nhiều tranh luận, cuối cùng chúng tôi nhận thấy cần đưa những dược liệu quý có trong rừng của các cộng đồng ra thị trường, tạo thu nhập bền vững cho địa phương, tạo thêm sản phẩm tốt cho xã hội. Ý tưởng này không mới, đã nhiều người làm, nhiều dự án đã đầu tư nhưng đều chưa thành công như mong đợi. Sau vài tuần nghiên cứu, thảo luận có một giảng viên đại học và một dược sĩ bào chế quyết tâm cùng chúng tôi đi đến cùng với ý tưởng này. Một số người khác cũng muốn tham gia cùng chúng tôi với tư cách đồng sáng lập, nhưng chỉ những người thích trồng cây, thích bảo vệ rừng, dám dấn thân, lấy lợi ích chung làm tiêu chí hoạt động được ưu tiên trước. Ba tháng sau, chúng tôi thành lập công ty với mục tiêu trước mắt là làm ra được tinh dầu và có khách hàng cho sản phẩm đó.

Tinh dầu cũng không phải là sản phẩm mới. Việt Nam đã từng là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất tinh dầu (sau Pháp). Làm tinh dầu cũng không khó, nhân loại đã có hàng nghìn năm kinh nghiệm về việc chưng cất. Vì vậy, để có khách hàng, chúng tôi đặt ra hai nguyên tắc phải tuân thủ và sống chết với 2 nguyên tắc đó. Đó là chất lượng cao và tính độc đáo của sản phẩm. Với nguyên tắc đầu tiên, chúng tôi mất 6 tháng để làm và thử nghiệm hệ thống chưng cất, đúng 12 tháng cho việc thử nghiệm các loại nguyên liệu và quy trình sản xuất từ giống cây, vùng đất, quy trình canh tác, thời điểm thu hoạch, thời gian chưng cất, nhiệt độ, áp suất, tinh chế, kỹ thuật ép, lắng,… và vô số thứ khác như quy chuẩn sản phẩm, bao bì, mọi thứ đều phải tốt nhất cho người dùng. Với nguyên tắc độc đáo, chúng tôi tập dựa vào những thế mạnh và nét đặc trưng về con người, thiên nhiên, văn hóa địa phương để tạo ra sản phẩm có bản sắc riêng từ hình thức đến nội dung. Tuy tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng chúng tôi không vội để ra mắt một sản phẩm mà cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng với hai nguyên tắc của chúng tôi.

Song song với việc làm ra sản phẩm, chúng tôi cùng với những người nông dân, cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương bắt tay vào xây dựng vùng nguyên liệu. Với mục tiêu chính là tạo thị trường cho cây dược liệu và tinh dầu của người dân, công ty chủ trương không phát triển nguyên liệu riêng của mình. Một vài loại nguyên liệu như Thiên Niên Kiện, Gừng gió thì có sẵn trong rừng, nhưng phân tán rải rác, số lượng không nhiều và nếu không chủ động phát triển thì chỉ trong một thời gian sẽ cạn kiệt. Tuy nhiên, với một sản phẩm chưa hình thành, thị trường còn rất mơ hồ và nhất là khi công ty không có đầu tư đáng kể, không có nhiều hộ dân và cộng đồng chấp nhận rủi ro để đầu tư vùng nguyên liệu cho LMX. Để giải quyết thách thức này, và cũng để học hỏi, chúng tôi quay quyết định chọn chỉ một vài người phù hợp nhất rồi cùng làm với họ, cùng cày đất, cùng làm cỏ, cùng trồng cây, cùng đi vào rừng, cùng tìm giống, và cùng nhiều việc khác. Có thể nói đây là một thử thách không nhỏ đối với những người chưa quen lao động chân tay. Những thành viên sáng lập LMX đã ra đồng, lên rừng không ngại mưa nắng để tự trồng cây, thu hái nguyên liệu. Nhờ đó, chúng tôi tích lũy được rất nhiều hiểu biết, những kiến thức bản địa, kinh nghiệm canh tác, và quan trọng nhất là niềm tin của người dân đối với công ty. Nhờ đó, chỉ trong vòng một năm, chúng tôi đã thiết lập được một mạng lưới các hộ dân hợp tác với LMX để làm nguyên liệu fsdgf f gdđịnh cho những năm tiếp theo.

Tháng 8 năm 2017, sau 16 tháng kể từ khi hình thành ý tưởng, chúng tôi đã giới thiệu những sản phẩm đầu tiên qua mạng xã hội facebook. Và chúng tôi cùng với những người nông dân đã thu được quả ngọt sau hơn một năm vất vả. Chỉ trong 03 tháng, chúng tôi đã đạt được những kết quả như mong đợi cho giai đoạn thử nghiệm thị trường. Có đến hơn 70% khách hàng trở lại lần thứ 2, và 30% khách hàng tiếp tục đặt hàng lần thứ 3. Kết thúc năm 2017, chúng tôi thấy là đã làm được nhiều việc và đã tự tin hơn nhiều khi nhận được những góp ý của khách hàng. Năm 2018 và những năm tiếp theo, chúng tôi đặt ra những mục tiêu cao hơn, lớn hơn. Chúng tôi mong muốn các bạn, những người chịu khó đọc về LMX đến đây, sẽ ủng hộ và đồng hành với chúng tôi, trên một hành trình mà chúng tôi gọi là Hành trình xanh.

Hiển thị tất cả nội dung

Địa chỉ người bán

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: