Tinh Dầu Thanh Trà Huế

Tinh Dầu Thanh Trà Huế

Danh mục: Dược liệu

140.000 đ /10 ml

  • Ngày đăng bán : 09/06/2018

  • Số lượt xem: 1858

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế
  • Thuận Hòa-Huế - Thừa Thiên Huế

Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 024.6686.6479

3 năm Đánh giá:

Bộ phận chiết xuất:

Vỏ quả Thanh Trà (Citrus grandis var. Thanh Trà ) tươi. Thanh Trà là một loại quả nổi tiếng và đặc trưng của xứ Huế.

Đặc điểm:

Tinh dầu vỏ Thanh Trà Làng Hạ có màu vàng chanh rất nhạt, rất dễ bay hơi và khi bay hơi thì không để lại dấu vết gì trên da. Tinh dầu này có mùi thơm đặc trưng của trái Thanh Trà, tạo cảm giác mát, sạch.

Công dụng:

- Tinh dầu vỏ Thanh Trà có rất nhiều công dụng nhờ vào tác dụng của rất nhiều hợp chất có nhiều lợi ích trong thành phần của nó, đặc biệt là limonene, myrcene, terpinene, pinene, citronellol và vitamin C. Tinh dầu này được dùng một cách phổ biến để ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, chống nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, giảm mệt mỏi thể chất và tinh thần, hỗ trợ giảm cân, giảm thèm ăn, chống mệt do say rượu. Công dụng được biết đến nhiều nhất của tinh dầu vỏ Thanh Trà là khả năng chống tóc rụng và rối, làm tóc khỏe, dưỡng da và trị mụn. Ngoài ra, tinh dầu Thanh trà còn được dùng làm hương liệu trong công nghệ thực phẩm.

Cách dùng

- Làm loãng tinh dầu vỏ Thanh Trà với dầu nền (dầu dừa, ô liu, …) với tỷ lệ 1:3 rồi dùng bông để xoa lên vết mụn, vết thâm 2 lần mỗi ngày để trị mụn và nám da rất hiệu quả.

- Để dưỡng tóc, chống rối tóc cho thêm 3 giọt tinh dầu vào dầu gội hoặc dầu xả mỗi lần sử dụng để làm sạch các chất nhờn, diệt nấm, cung cấp dinh dưỡng cho tóc và làm cho tóc có mùi thơm tự nhiên.

- Để chống rụng tóc, thúc đẩy tóc mọc nhanh thì sau mỗi lần gội đầu cho 3-5 giọt lên đầu rồi dùng lược chải đều cho đến khi tinh dầu lan tỏa đến da đầu. Có thể sử dụng chai xịt bằng cách hòa với nước cất với tỷ lệ 10%, cho vào chai và lắc mạnh rồi xịt lên tóc, sau đó dùng lược chải đều.

- Hòa 3 -5 giọt tinh dầu vỏ Thanh Trà vào sữa rửa mặt, sữa tắm để giúp tẩy tế bào chết, tẩy chất nhờn, làm da mềm mượt, sáng mà không bị khô. Khi dùng thường xuyên, tinh dầu vỏ Thanh Trà giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn chặn những triệu chứng lão hóa xuất hiện như là các nốt tàn nhang, nếp nhăn. Nên tạo thói quen sử dụng tinh dầu vỏ Thanh Trà như thế này ít nhất 1 lần mỗi ngày.

- Chống thèm ăn và giảm cân với tinh dầu vỏ Thanh Trà rất đơn giản bằng cách xoa vài giọt tinh dầu này vào cổ hay vùng bụng hoặc cho 1 giọt vào ly nước để uống sẽ giúp làm dịu cơn thèm.

- Để giảm mỡ, hòa tinh dầu Thanh Trà với tinh dầu gừng với tỷ lệ 2:1, sao đó hòa tan vào các loại dầu nền thích hợp với vào các loại tinh dầu nền có thể dùng tinh dầu Thanh Trà massage hàng ngày giúp làm giảm mỡ bụng và các phần mỡ dư thừa khác hiệu quả sau 1 – 2 tháng kiên trì áp dụng.

- Làm sạch miệng và cổ họng bằng cách cho 2 giọt tinh dầu vỏ Thanh Trà vào ¼ ly nước rồi súc miệng trong 30 giây sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và hơi thở thơm mát. Những vấn đề khác như nhiệt miệng, nứt môi cũng sẽ được ngăn ngừa bằng cách này.

- Sau khi uống nhiều bia rượu, bạn sẽ có thể bị nhức đầu, buồn nôn và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Hãy dùng tinh dầu vỏ Thanh Trà để súc miệng, sau đó xoa hai giọt vào long bàn tay rồi đưa lên mũi để hít thở sâu trong 30 giây sẽ làm dịu những cảm giác khó chịu nhanh chóng.

- Khử mùi nhà bếp, nhà vệ sinh cũng như những nơi có mùi khó chịu khác ở nhà hay văn phòng bằng cách xông tinh dầu vỏ Thanh Trà hoặc cho vài giọt vào khan ẩm để lau các bề mặt bếp, bàn ghế và các đồ gia dụng khác để diệt khuẩn một cách tự nhiên và an toàn. Chú ý Những hướng dẫn sử dụng này chỉ áp dụng với tinh dầu vỏ Thanh Trà Làng Hạ do công ty Liên Minh Xanh sản xuất. Những sản phẩm tinh dầu không tinh khiết hoặc bị pha trộn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cách sử dụng:

- Xông hơi giúp thư giãn, giúp giảm đờm, giảm cảm giác buồn nôn: Nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu vào nồi nước nóng hoặc máy xông mặt, dùng để xông mặt từ 5-10 phút, hít sâu, làm như vậy liên tục khoảng 10 phút, hoặc có thể hít tinh dầu trực tiếp

- Trường hợp xông hơi giải cảm có thể phối hợp tinh dầu Thanh Trà với các tinh dầu khác có tính ấm, nóng như: tinh dầu Tràm, Tràm năm gân, Hương Nhu, Sả chanh, Khuynh diệp…: cho 2-3 giọt tinh dầu mỗi loại vào nồi nước sôi, sau đó tiến hành xông hơi như cách truyền thống.

- Sử dụng đèn xông tinh dầu: Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào đèn xông, bật đèn lên và tận hưởng hương thơm lan khắp phòng.

- Sử dụng tinh dầu Thanh Trà để chăm sóc tóc: sau khi gội đầu xong, pha khoảng 3-5 giọt tinh dầu vào khoảng 20ml nước ấm, sả nước tinh dầu lên tóc và massage đều để tinh dầu thấm đều lên da đầu và không cần sả lại bằng nước. Hoặc có thể trộn đều 3-5 giọt tinh dầu Thanh Trà vào dầu gội đầu hoặc dầu dưỡng tóc để gội đầu và ủ tóc.

Bảo quản :

Đậy chặt nắp sau mỗi lần sử dụng, để nơi tránh ánh sáng, tránh xa tầm tay trẻ em

Thời hạn sử dụng:

24 tháng kể từ ngày sản xuất, 6 tháng sau khi mở nắp lần đầu. Quy cách sản phẩm: Sản phẩm được đựng trong chai 10 ml hoặc 30ml màu nâu sẫm, và có nút nhỏ giọt bên trong, nắp có niêm phong.

Hiển thị tất cả nội dung

Tinh dầu, cao tinh dầu Liên Minh Xanh

Vào một ngày mưa đầu năm 2016, chúng tôi, những người từng làm việc nhiều năm với các cộng đồng và các dự án phát triển cùng bàn cách làm thế nào để những cộng đồng dân tộc thiểu số ở Thừa Thiên Huế có thể có lợi ích nhiều hơn từ những cánh rừng tự nhiên được Nhà nước giao cho họ quản lý. Sau nhiều tranh luận, cuối cùng chúng tôi nhận thấy cần đưa những dược liệu quý có trong rừng của các cộng đồng ra thị trường, tạo thu nhập bền vững cho địa phương, tạo thêm sản phẩm tốt cho xã hội. Ý tưởng này không mới, đã nhiều người làm, nhiều dự án đã đầu tư nhưng đều chưa thành công như mong đợi. Sau vài tuần nghiên cứu, thảo luận có một giảng viên đại học và một dược sĩ bào chế quyết tâm cùng chúng tôi đi đến cùng với ý tưởng này. Một số người khác cũng muốn tham gia cùng chúng tôi với tư cách đồng sáng lập, nhưng chỉ những người thích trồng cây, thích bảo vệ rừng, dám dấn thân, lấy lợi ích chung làm tiêu chí hoạt động được ưu tiên trước. Ba tháng sau, chúng tôi thành lập công ty với mục tiêu trước mắt là làm ra được tinh dầu và có khách hàng cho sản phẩm đó.

Tinh dầu cũng không phải là sản phẩm mới. Việt Nam đã từng là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất tinh dầu (sau Pháp). Làm tinh dầu cũng không khó, nhân loại đã có hàng nghìn năm kinh nghiệm về việc chưng cất. Vì vậy, để có khách hàng, chúng tôi đặt ra hai nguyên tắc phải tuân thủ và sống chết với 2 nguyên tắc đó. Đó là chất lượng cao và tính độc đáo của sản phẩm. Với nguyên tắc đầu tiên, chúng tôi mất 6 tháng để làm và thử nghiệm hệ thống chưng cất, đúng 12 tháng cho việc thử nghiệm các loại nguyên liệu và quy trình sản xuất từ giống cây, vùng đất, quy trình canh tác, thời điểm thu hoạch, thời gian chưng cất, nhiệt độ, áp suất, tinh chế, kỹ thuật ép, lắng,… và vô số thứ khác như quy chuẩn sản phẩm, bao bì, mọi thứ đều phải tốt nhất cho người dùng. Với nguyên tắc độc đáo, chúng tôi tập dựa vào những thế mạnh và nét đặc trưng về con người, thiên nhiên, văn hóa địa phương để tạo ra sản phẩm có bản sắc riêng từ hình thức đến nội dung. Tuy tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng chúng tôi không vội để ra mắt một sản phẩm mà cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng với hai nguyên tắc của chúng tôi.

Song song với việc làm ra sản phẩm, chúng tôi cùng với những người nông dân, cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương bắt tay vào xây dựng vùng nguyên liệu. Với mục tiêu chính là tạo thị trường cho cây dược liệu và tinh dầu của người dân, công ty chủ trương không phát triển nguyên liệu riêng của mình. Một vài loại nguyên liệu như Thiên Niên Kiện, Gừng gió thì có sẵn trong rừng, nhưng phân tán rải rác, số lượng không nhiều và nếu không chủ động phát triển thì chỉ trong một thời gian sẽ cạn kiệt. Tuy nhiên, với một sản phẩm chưa hình thành, thị trường còn rất mơ hồ và nhất là khi công ty không có đầu tư đáng kể, không có nhiều hộ dân và cộng đồng chấp nhận rủi ro để đầu tư vùng nguyên liệu cho LMX. Để giải quyết thách thức này, và cũng để học hỏi, chúng tôi quay quyết định chọn chỉ một vài người phù hợp nhất rồi cùng làm với họ, cùng cày đất, cùng làm cỏ, cùng trồng cây, cùng đi vào rừng, cùng tìm giống, và cùng nhiều việc khác. Có thể nói đây là một thử thách không nhỏ đối với những người chưa quen lao động chân tay. Những thành viên sáng lập LMX đã ra đồng, lên rừng không ngại mưa nắng để tự trồng cây, thu hái nguyên liệu. Nhờ đó, chúng tôi tích lũy được rất nhiều hiểu biết, những kiến thức bản địa, kinh nghiệm canh tác, và quan trọng nhất là niềm tin của người dân đối với công ty. Nhờ đó, chỉ trong vòng một năm, chúng tôi đã thiết lập được một mạng lưới các hộ dân hợp tác với LMX để làm nguyên liệu fsdgf f gdđịnh cho những năm tiếp theo.

Tháng 8 năm 2017, sau 16 tháng kể từ khi hình thành ý tưởng, chúng tôi đã giới thiệu những sản phẩm đầu tiên qua mạng xã hội facebook. Và chúng tôi cùng với những người nông dân đã thu được quả ngọt sau hơn một năm vất vả. Chỉ trong 03 tháng, chúng tôi đã đạt được những kết quả như mong đợi cho giai đoạn thử nghiệm thị trường. Có đến hơn 70% khách hàng trở lại lần thứ 2, và 30% khách hàng tiếp tục đặt hàng lần thứ 3. Kết thúc năm 2017, chúng tôi thấy là đã làm được nhiều việc và đã tự tin hơn nhiều khi nhận được những góp ý của khách hàng. Năm 2018 và những năm tiếp theo, chúng tôi đặt ra những mục tiêu cao hơn, lớn hơn. Chúng tôi mong muốn các bạn, những người chịu khó đọc về LMX đến đây, sẽ ủng hộ và đồng hành với chúng tôi, trên một hành trình mà chúng tôi gọi là Hành trình xanh.

Hiển thị tất cả nội dung

Địa chỉ người bán

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: