- Trang chủ
- Gian hàng
- mayka shopbe
Tên cửa hàng: mayka shopbe
Danh mục sản phẩm
Gian hàng: mayka shopbe
1. Nguồn gốc, xuất xứ:
Giò Bê hay còn gọi là giò Me, là đặc sản của vùng quê Nam Đàn – Nghệ An.
2. Nguyên liệu và quá trình chế biến: Thịt tươi của Bê con có độ tuổi dưới 1 năm nuôi thả tự nhiên trên đồi núi huyện Nam Đàn, trộn với bì Bê xay nhuyễn cùng với nước mắm nguyên chất của thị xã Cửa Lò và hạt tiêu sọ Phú Quốc, đặc biệt không thể thiếu gia vị thảo quả của vùng đất xứ Nghệ để làm nên sự khác biệt. Tất cả được cuộn lại bởi 1 lớp trứng gà tráng mỏng sau đó đem hấp cách thủy 12 giờ bằng nồi gang. Thành phẩm có hương vị thơm ngon như thịt hộp.
* Lưu ý: không có bất kì phụ gia hay chất bảo quản nào, nguyên liệu hoàn toàn là của vùng quê Nam Đàn – Nghệ An.
3. Cách sử dụng: Nêu thái lát mỏng thì mới cảm nhận được độ ngon.
Có thể chấm tương ớt, muối tiêu chanh, muối ớt hoặc bất kỳ nước chấm nào bạn thích dùng.
Có thể dùng ăn sáng với bánh mì để đổi vị nếu các bạn ngán các bữa sáng bình thường.
Có thể dùng làm mồi nhậu, rất tuyệt vời và tiện lợi.
Có thể dùng làm món khai vị trong tiệc tùng, đám cưới, hỏi, giỗ.
Có thể mang theo khi đi du lịch, phượt (ở nhiệt độ thường, không nên quá 3 ngày)
Đặc biệt dùng làm quà biếu lễ tết, về quê
4. Cách bảo quản:
Nếu mua về chưa xác định ăn luôn trong vài ngày tới, bạn nên để ngăn đá (ngăn đông) trong vòng 1 tháng đến 1.5 tháng tùy nhiệt độ và đưa xuống ngăn mát trước khi ăn khoảng 2 đến 3 ngày mới ăn được. Vì giò được gói kín nên giò để ngăn đá, chất lượng không đổi.
Nếu mua về ăn trong vài ngày tới thì tốt nhất là để ngăn mát tủ lạnh (5-8 độ C), bảo quản được khoảng 2 tuần đến 3 tuần tùy nhiệt độ.
Nêu giò me đã được thái lát mỏng thì bỏ hộp đóng kín bảo quản dưới ngăn mát được khoảng 2 ngày đến 3 ngày tùy nhiệt độ.
Tuyệt đối không dùng lò vi sóng hay nhiệt độ cao để rã đông sẽ làm hỏng giò.
5. Quy cách, trọng lượng: 0.5 kg hoặc 1 kg
Gian hàng: mayka shopbe
Thời gian hoạt động : 5 năm