Danh mục sản phẩm
Măng Khô Yên Bái Loại To
Danh mục: Rau củ quả khô
220.000 đ /kg
Trạng thái: Còn hàng
Dịch Vọng Hậu-Cầu Giấy - Hà Nội
- Dịch Vọng Hậu-Cầu Giấy - Hà Nội
Chọn địa điểm
- An Giang
- Bà Rịa Vũng Tàu
- Bắc Giang
- Bắc Kạn
- Bạc Liêu
- Bắc Ninh
- Bến Tre
- Bình Dương
- Bình Định
- Bình Phước
- Bình Thuận
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Cao Bằng
- Đà nẵng
- Đắk Lắk
- Đắk Nông
- Điện Biên
- Đồng Nai
- Đồng Tháp
- Gia Lai
- Hà Giang
- Hà Nam
- Hà Nội
- Hà Tĩnh
- Hải Dương
- Hải Phòng
- Hậu Giang
- Hồ Chí Minh
- Hòa Bình
- Hưng Yên
- Khánh Hòa
- Kiên Giang
- Kon Tum
- Lai Châu
- Lâm Đồng
- Lạng Sơn
- Lào Cai
- Long An
- Nam Định
- Nghệ An
- Ninh Bình
- Ninh Thuận
- Phú Thọ
- Phú Yên
- Quảng Bình
- Quảng Nam
- Quảng Ngãi
- Quảng Ninh
- Quảng Trị
- Sóc Trăng
- Sơn La
- Tây Ninh
- Thái Bình
- Thái Nguyên
- Thanh Hóa
- Thừa Thiên Huế
- Tiền Giang
- Trà Vinh
- Tuyên Quang
- Vĩnh Long
- Vĩnh Phúc
- Yên Bái
Giao hàng tiết kiệm
Phí vận chuyển : 0
- Giao hàng tiết kiệm
- Giao hàng thủ công
Măng khô Yên Bái là một sản phẩm được lấy từ gốc của cây tre non, người ta cắt lấy phần non nhất của búp măng mang về và phơi khô. Sản phẩm có chứa chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người nếu sử dụng nó.
Những công dụng tuyệt vời của măng khô Yên Bái mang lại
Cũng như công dụng của gạo nếp cẩm Điện Biên, sản phẩm măng khô theo nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, măng khô cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:
Măng khô có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Cứ mỗi 100 g măng có chứa 4,1g protid, 0,1 lipid, 5,7g glucid, 22 mg Ca, 56 mg Phốt pho, 0,1 Fe, 1,0 mg vitamin C…Ngoài ra trong măng còn chứa khá nhiều Mg và giàu chất xơ với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp.
Măng khô có tác dụng giúp thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa
Măng khô phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp
Măng khô còn giúp hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị táo bón
Măng khô giúp phòng ngừa được bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú…
Mẹo giúp lựa chọn măng khô ngon
Để có thể chọn được sản phẩm măng khô ngon và chuẩn nhất, quý khách hàng cần lưu ý tới các đặc điểm sau của măng khi lựa chọn:
Chọn loại măng khô có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng đều
Chọn loại măng khô có đường vân tỷ mỉ, bề rộng thịt dày, đốt măng nhiều
Chọn loại măng khô khi rờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được
Một số bí quyết giúp chế biến măng khô tốt nhất
Để có thể chế biến măng khô một cách tốt nhất, bạn cần chú ý tới các bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Cho măng khô đã chọn vào nồi kim loại, đổ đầy nước, cho lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 30 phút, đun tiếp nhỏ lửa một lúc nữa rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già (vì có thể trong quá trình làm măng khô, người ta hoàn toàn không thể bỏ hết những chỗ già)
Bước 2: Bạn hãy dùng nước gạo hoặc nước sôi đổ vào măng để ngâm ăn dần. Cứ 2 – 3 ngày thay nước 1 lần
Bước 3: Khi nấu, bạn nhớ thái thành miếng phù hợp với khẩu vị và nhu cầu sử dụng thì măng mới thấm được gia vị và ăn sẽ mềm và ngon hơn.
Măng khô được dùng thích hợp cho việc chế biến các món ăn hàng ngày như nấu canh, chiên xào, kho với thịt hoặc cá…
Những công dụng tuyệt vời của măng khô Yên Bái mang lại
Cũng như công dụng của gạo nếp cẩm Điện Biên, sản phẩm măng khô theo nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, măng khô cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:
Măng khô có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Cứ mỗi 100 g măng có chứa 4,1g protid, 0,1 lipid, 5,7g glucid, 22 mg Ca, 56 mg Phốt pho, 0,1 Fe, 1,0 mg vitamin C…Ngoài ra trong măng còn chứa khá nhiều Mg và giàu chất xơ với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp.
Măng khô có tác dụng giúp thúc đẩy nhu động ruột, kích thích tiêu hóa
Măng khô phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp
Măng khô còn giúp hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị táo bón
Măng khô giúp phòng ngừa được bệnh ung thư đại tràng và ung thư vú…
Mẹo giúp lựa chọn măng khô ngon
Để có thể chọn được sản phẩm măng khô ngon và chuẩn nhất, quý khách hàng cần lưu ý tới các đặc điểm sau của măng khi lựa chọn:
Chọn loại măng khô có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng đều
Chọn loại măng khô có đường vân tỷ mỉ, bề rộng thịt dày, đốt măng nhiều
Chọn loại măng khô khi rờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được
Một số bí quyết giúp chế biến măng khô tốt nhất
Để có thể chế biến măng khô một cách tốt nhất, bạn cần chú ý tới các bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Cho măng khô đã chọn vào nồi kim loại, đổ đầy nước, cho lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 30 phút, đun tiếp nhỏ lửa một lúc nữa rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già (vì có thể trong quá trình làm măng khô, người ta hoàn toàn không thể bỏ hết những chỗ già)
Bước 2: Bạn hãy dùng nước gạo hoặc nước sôi đổ vào măng để ngâm ăn dần. Cứ 2 – 3 ngày thay nước 1 lần
Bước 3: Khi nấu, bạn nhớ thái thành miếng phù hợp với khẩu vị và nhu cầu sử dụng thì măng mới thấm được gia vị và ăn sẽ mềm và ngon hơn.
Măng khô được dùng thích hợp cho việc chế biến các món ăn hàng ngày như nấu canh, chiên xào, kho với thịt hoặc cá…
Hiển thị tất cả nội dung
Đặc Sản Vùng Cao
Hiển thị tất cả nội dung
YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Đặc Sản Vùng Cao
Bình luận
Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá của bạn