- Củ hủ dừa là gì phần lõi non trong cùng nằm trên ngọn cây dừa, nó được xem như quả tim và bầu sữa của cây vì đây là nơi tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng để sản sinh ra hoa quả, lá và nuôi sống toàn bộ thân dừa.
- Thời gian sinh trưởng cây dừa từ khi bắt đầu trồng lớn lên để có củ hủ thường là từ ba đến năm năm.
- Trên thân cây dừa nếu cắt đi phần củ hủ thì cây dừa chắc chắn sẽ chết do vậy Củ hủ dừa có thể xem như là một loại rau tự nhiên rất quý và hiếm.
- Củ hủ dừa (Heart of falm) có tên quốc tế là Heart of falm hoặc plamito (trái tim của lòng bàn tay) có nghĩa là lõi của cây Cọ và những cây cùng họ với Cọ như cây Cao, cây cọ đào, cây đủng đỉnh, đặc biệt là cây dừa.
- Ecuador và Brazil là hai quốc gia đầu tiên sản xuất, chế biến và đóng gói Heart of falm từ lõi của cây cọ đào và đây là hai nước có sản lượng Heart of falm nhiều nhất hiện nay.
- Củ hủ dừa (Heart of falm) được thế giới biết đến sử dụng và chế biến làm thức ăn từ lâu (1974) dùng chủ yếu cho món Salad, nộm. Pháp là quốc gia tiêu thụ Heart of falm lớn nhất thế giới. Theo Tạp chí Bảo vệ thực phẩm tập 41. Số 8. Trang 667-6741.August. 1978. Instituto de Tecnologia de Alimentos. Cp 139, 13.100 Campina, SP., Brazil.
- Củ hủ dừa (Heart of falm) được Cơ Sở Chế Biến Củ Hủ Dừa Chí Tâm sản xuất và chế biến từ năm 2012, sản phẩm là củ hủ dừa tươi làm nguyên liệu chủ yếu dùng chế biến món nộm, xào. Thị trường của Chí Tâm là những nhà hàng, trung tâm tiệc cưới khu vực miền Bắc chủ yếu là Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An.
Gian hàng: CỦ HỦ DỪA TƯƠI
Thời gian hoạt động : 4 năm
Đăng nhập hệ sinh thái VIDAS
Đăng nhập hệ sinh thái nông nghiệp sạch VIDAS để mua, bán, theo dõi đơn hàng, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.