Danh mục sản phẩm
THỊT BÒ KHÔ GÁC BẾP LÀO
Danh mục: Chế biến từ thịt
289 - 300 đ /túi
Từ 1 - 20 |
300 đ |
Từ 21 - 40 |
289 đ |
Trạng thái: Còn hàng
Hòa Long-Bắc Ninh - Bắc Ninh
Vận chuyển: Miễn phí nội thành Bắc Ninh
- Hòa Long-Bắc Ninh - Bắc Ninh
NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC TRƯNG CỦA THỊT BÒ KHÔ GÁC BẾP LÀO
Thịt bò khô Lào là đặc sản nổi tiếng của đất nước Lào, với cái hương vị khó quên và khó lẫn lộn với bất kỳ món ăn nào khác, thịt bò khô gác bếp Lào từ một món ăn đơn thuần của địa phương đã trở thành đặc sản để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách du lịch như một thức quà quê mang đậm dấu ấn xứ sở triệu voi.
Để có được thành phẩm thịt khô gác bếp, người dân bản xứ lựa chọn kỹ càng, chỉ chọn phần thịt bắp ngon nhất từ những con bò đực chắc thịt được chăn thả tự nhiên từ những khu rừng, sườn đồi bạt ngàn xanh mướt. Thịt được cắt thành từng miếng, tẩm ướp gia vị đậm đà, với chút cay cay của ớt, gừng, hạt mắc khén, mùi thơm dậy của dổi rừng và nhiều loại hương liệu đặc trưng của rừng núi Lào, rồi hun khói bằng khói toả ra từ các bếp than, củi. Sau khi thành phẩm, miếng thịt bò khô Lào bên ngoài có màu đen sậm, bên trong màu đỏ thẫm, tuy gọi là bò khô nhưng chủ yếu món thịt này vẫn còn độ ẩm và mùi vị của thịt bò xen lẫn mùi khói thơm nhẹ.
Món thịt bò gác bếp Lào được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, hoàn toàn thiên nhiên, không có chất bảo quản nhưng rất thơm ngon và có thể dự trữ ăn dần được, song thịt cần được bảo quản trong môi trường lạnh, nếu để trong ngăn đông thì sử dụng được 6 tháng.
HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN
- Cách 1: Đặt thanh thịt nên bếp lửa than hoa sao cho phần vỏ thanh thịt xám lại, bốc mùi thơm đặc trưng của thịt bò, sau đó dùng chày đập cho mềm, cắt khúc bày lên đĩa. Lúc nào nhâm nhi với bạn bè thì xé tay như xé mực vậy. Nướng bằng than hoa sẽ chuẩn ngon nhất.
- Cách 2: Cho vào lò vi sóng quay ở chế độ hấp hoặc nướng, để từ 3 đến 5 phút (ở mức trung bình), nhớ chú ý khi nào thịt bốc mùi thơm thì bỏ ra ngay vì thịt bò này phơi khô, chín đến 80% rồi nên rất nhanh chín. Sau đó bỏ ra dùng chày đập cho mềm, cắt khúc hoặc xé rồi bày lên đĩa.
- Cách 3: Đặt chảo dầu cho nóng, cắt tấm thịt bò thành các mảnh vừa tầm cho vào chảo dầu, đảo nhanh tay. Khi nào thấy bề mặt thịt hơi săn lại thì gắp ra, cho ra đĩa đặt trên mặt giấy thấm dầu cho khô hết dầu mỡ, sau đó bày lên đĩa để thưởng thức.
Chú ý: Do đặc trưng của thịt bò khô Lào vẫn còn độ ẩm, được bảo quản lạnh vậy nên khi bóc túi sẽ gặp tình trạng ẩm ướt. Bạn đừng nên lo lắng, không nên rửa miếng thịt (vì sẽ làm giảm đi hương vị của bò khô), hãy chế biến luôn theo các cách chúng mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé!
Quý khách hãy kiểm tra sản phẩm ngay khi vừa nhận hàng. Nếu chưa vừa ý với bất kể điều gì, xin hãy nhắn tin góp ý chúng mình sẽ ghi nhận, hỗ trợ bất kỳ lúc nào!
Số điện thoại liên hệ: 0354348676 hoặc 0931519597
Thịt bò khô Lào là đặc sản nổi tiếng của đất nước Lào, với cái hương vị khó quên và khó lẫn lộn với bất kỳ món ăn nào khác, thịt bò khô gác bếp Lào từ một món ăn đơn thuần của địa phương đã trở thành đặc sản để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách du lịch như một thức quà quê mang đậm dấu ấn xứ sở triệu voi.
Để có được thành phẩm thịt khô gác bếp, người dân bản xứ lựa chọn kỹ càng, chỉ chọn phần thịt bắp ngon nhất từ những con bò đực chắc thịt được chăn thả tự nhiên từ những khu rừng, sườn đồi bạt ngàn xanh mướt. Thịt được cắt thành từng miếng, tẩm ướp gia vị đậm đà, với chút cay cay của ớt, gừng, hạt mắc khén, mùi thơm dậy của dổi rừng và nhiều loại hương liệu đặc trưng của rừng núi Lào, rồi hun khói bằng khói toả ra từ các bếp than, củi. Sau khi thành phẩm, miếng thịt bò khô Lào bên ngoài có màu đen sậm, bên trong màu đỏ thẫm, tuy gọi là bò khô nhưng chủ yếu món thịt này vẫn còn độ ẩm và mùi vị của thịt bò xen lẫn mùi khói thơm nhẹ.
Món thịt bò gác bếp Lào được chế biến tự nhiên và theo các kỹ thuật gia truyền, hoàn toàn thiên nhiên, không có chất bảo quản nhưng rất thơm ngon và có thể dự trữ ăn dần được, song thịt cần được bảo quản trong môi trường lạnh, nếu để trong ngăn đông thì sử dụng được 6 tháng.
HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN
- Cách 1: Đặt thanh thịt nên bếp lửa than hoa sao cho phần vỏ thanh thịt xám lại, bốc mùi thơm đặc trưng của thịt bò, sau đó dùng chày đập cho mềm, cắt khúc bày lên đĩa. Lúc nào nhâm nhi với bạn bè thì xé tay như xé mực vậy. Nướng bằng than hoa sẽ chuẩn ngon nhất.
- Cách 2: Cho vào lò vi sóng quay ở chế độ hấp hoặc nướng, để từ 3 đến 5 phút (ở mức trung bình), nhớ chú ý khi nào thịt bốc mùi thơm thì bỏ ra ngay vì thịt bò này phơi khô, chín đến 80% rồi nên rất nhanh chín. Sau đó bỏ ra dùng chày đập cho mềm, cắt khúc hoặc xé rồi bày lên đĩa.
- Cách 3: Đặt chảo dầu cho nóng, cắt tấm thịt bò thành các mảnh vừa tầm cho vào chảo dầu, đảo nhanh tay. Khi nào thấy bề mặt thịt hơi săn lại thì gắp ra, cho ra đĩa đặt trên mặt giấy thấm dầu cho khô hết dầu mỡ, sau đó bày lên đĩa để thưởng thức.
Chú ý: Do đặc trưng của thịt bò khô Lào vẫn còn độ ẩm, được bảo quản lạnh vậy nên khi bóc túi sẽ gặp tình trạng ẩm ướt. Bạn đừng nên lo lắng, không nên rửa miếng thịt (vì sẽ làm giảm đi hương vị của bò khô), hãy chế biến luôn theo các cách chúng mình đã hướng dẫn ở phía trên nhé!
Quý khách hãy kiểm tra sản phẩm ngay khi vừa nhận hàng. Nếu chưa vừa ý với bất kể điều gì, xin hãy nhắn tin góp ý chúng mình sẽ ghi nhận, hỗ trợ bất kỳ lúc nào!
Số điện thoại liên hệ: 0354348676 hoặc 0931519597
Hiển thị tất cả nội dung
Bò Khô Mẹ Trứng
Hiển thị tất cả nội dung
YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Bò Khô Mẹ Trứng
Bình luận
Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá của bạn