Danh mục sản phẩm
Dầu Lạc Yên Kiều
Danh mục: Chế biến từ ngũ cốc
140.000 đ /Chai 1L
Trạng thái: Còn hàng
Quảng Tân-Đầm Hà - Quảng Ninh
- Quảng Tân-Đầm Hà - Quảng Ninh
Chọn địa điểm
- An Giang
- Bà Rịa Vũng Tàu
- Bắc Giang
- Bắc Kạn
- Bạc Liêu
- Bắc Ninh
- Bến Tre
- Bình Dương
- Bình Định
- Bình Phước
- Bình Thuận
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Cao Bằng
- Đà nẵng
- Đắk Lắk
- Đắk Nông
- Điện Biên
- Đồng Nai
- Đồng Tháp
- Gia Lai
- Hà Giang
- Hà Nam
- Hà Nội
- Hà Tĩnh
- Hải Dương
- Hải Phòng
- Hậu Giang
- Hồ Chí Minh
- Hòa Bình
- Hưng Yên
- Khánh Hòa
- Kiên Giang
- Kon Tum
- Lai Châu
- Lâm Đồng
- Lạng Sơn
- Lào Cai
- Long An
- Nam Định
- Nghệ An
- Ninh Bình
- Ninh Thuận
- Phú Thọ
- Phú Yên
- Quảng Bình
- Quảng Nam
- Quảng Ngãi
- Quảng Ninh
- Quảng Trị
- Sóc Trăng
- Sơn La
- Tây Ninh
- Thái Bình
- Thái Nguyên
- Thanh Hóa
- Thừa Thiên Huế
- Tiền Giang
- Trà Vinh
- Tuyên Quang
- Vĩnh Long
- Vĩnh Phúc
- Yên Bái
Giao hàng thủ công
Phí vận chuyển : 0
- Giao hàng thủ công
- Giao hàng tiết kiệm
Dầu lạc là gì?
Từ xưa tới nay, người Trung Quốc gọi đậu phộng là quả trường sinh, loại thực phẩm mà chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người. Các bộ phận của đậu phộng như cây, lá, vỏ, hạt, màng hạt... đều là thuốc quý. Chúng có tác dụng dưỡng huyết, bổ tỳ, phổi, hóa đàm, chữa ho, viêm khí phế quản, viêm mũi…
Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng, được chiết xuất từ những hạt lạc (hạt đậu phộng). Nó có hương vị rất thơm, ngọt ngào và mạnh tương tự như dầu mè.
Dầu lạc thường được sử dụng trong các món ăn Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc. Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E.
Tại huyện Đầm Hà – Quảng Ninh, giống lạc nhân đỏ thuần chủng được bà con nông dân trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học. Hạt lạc được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó được ép nóng theo quy trình đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Dầu lạc thu được sau đó được ly tâm siêu tốc để loại bỏ tạp chất và đóng chai tại cơ sở sản xuất – Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Kiều.
Sản phẩm không được cho thêm bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia, đảm bảo 100% nguyên chất với giá trị dinh dưỡng cao.
Một số lợi ích của dầu lạc đối với sức khỏe con người và làm đẹp:
A. Lợi ích của dầu lạc với sức khỏe con người
(1) Tốt cho tim mạch
Dầu lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp làm giảm các cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch…
(2) Ngăn ngừa ung thư, tim mạch
Chất Resveratrol trong dầu lạc giúp chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh thần kinh thoái hóa, bệnh Alzheimer và các bệnh nhiễm virus/nấm.
(3)Giảm đau do viêm khớp
Là một nguồn giàu canxi, vì thế rất có ích cho những người bị viêm khớp và đau khớp xương.
(4) Giảm nguy cơ bị cao huyết áp
Do có nhiều chất béo tốt nên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Resveratrol- chất chống oxy hóa trong dầu lạc có thể tương tác với nhiều kích thích tố như angiotensin, giúp co mạch máu, giảm huyết áp và giảm áp lực trên hệ thống tim mạch.
(5) Điều trị táo bón
Các thành phần trong dầu lạc rất dễ dàng hấp thụ.
(6) Rất có lợi cho người bị tiểu đường
Dầu lạc giúp giảm lượng đường trong máu, tăng lượng insulin trong cơ thể.
(7) Giảm cân
Dầu đậu phộng có lượng calo cao, nhưng lại chứa nhiều chất béo không bão hòa và nó mang lại cảm giác no. Nếu dùng liều lượng vừa phải nó sẽ giúp giảm cân.
(8) Tăng cường hệ miễn dịch
Do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.
B. Công dụng trong làm đẹp
(1) Mát xa (massage)
Dầu lạc chứa nhiều vitamin E giúp nuôi dưỡng làn da, đồng thời tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, giúp giảm đau cơ, mỏi cơ. Ngoài ra, dầu đậu phộng có chứa axit linoleic là tiền thân của prostaglandins – thực hiện các chức năng co giãn mạch máu.
(2) Trị mụn
Nó có tính chống viêm, giúp điều trị các bệnh về da như eczema, trị mụn.
(3) Làm kem dưỡng da
Nó giúp giữ ẩm cho da, đồng thời chứa nhiều vitamin E nên sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm.
(4) Chăm sóc tóc
Dầu lạc làm giảm mất protein, làm dày tóc, tăng cường độ ẩm, tái tạo tóc bị hư tổn. Đồng thời vì có tính chống viêm nên sẽ giúp giảm bong tróc da đầu, trị gàu hiệu quả.
(5) Dưỡng môi
Là một kem dưỡng ẩm tự nhiên cho môi, đặc biệt thích hợp vào mùa khô, lạnh.
C. Một số lưu ý quan trọng khi dùng dầu lạc để chế biến món ăn
- Theo hiệp hội quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), sử dụng từ 45ml đến 90ml dầu lạc mỗi ngày để tăng lượng Phytosterol, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
- Chứa lượng lớn chất béo không no đa nguyên trong thành phần của mình nên dầu lạc dễ bị biến đổi khi quá nhiệt, FDA khuyến cáo khi sử dụng dầu lạc hãy giữ nhiệt độ không quá 220 độ C.
- Đừng quá lạm dụng dầu lạc trong nấu ăn vì trong dầu lạc có chất béo nhiều calories có thể khiến bạn tăng cân.
- Loại dầu này là nguyên liệu được ưa chuộng khi làm các loại salad hoặc các món ăn sử dụng dầu tự nhiên không sơ chế.
- Với những người bị dị ứng lạc thì tuyệt đối không nên sử dụng dầu lạc để chế biến món ăn.
Từ xưa tới nay, người Trung Quốc gọi đậu phộng là quả trường sinh, loại thực phẩm mà chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người. Các bộ phận của đậu phộng như cây, lá, vỏ, hạt, màng hạt... đều là thuốc quý. Chúng có tác dụng dưỡng huyết, bổ tỳ, phổi, hóa đàm, chữa ho, viêm khí phế quản, viêm mũi…
Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng, được chiết xuất từ những hạt lạc (hạt đậu phộng). Nó có hương vị rất thơm, ngọt ngào và mạnh tương tự như dầu mè.
Dầu lạc thường được sử dụng trong các món ăn Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc. Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E.
Tại huyện Đầm Hà – Quảng Ninh, giống lạc nhân đỏ thuần chủng được bà con nông dân trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học. Hạt lạc được chọn lọc kỹ lưỡng, sau đó được ép nóng theo quy trình đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Dầu lạc thu được sau đó được ly tâm siêu tốc để loại bỏ tạp chất và đóng chai tại cơ sở sản xuất – Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Kiều.
Sản phẩm không được cho thêm bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia, đảm bảo 100% nguyên chất với giá trị dinh dưỡng cao.
Một số lợi ích của dầu lạc đối với sức khỏe con người và làm đẹp:
A. Lợi ích của dầu lạc với sức khỏe con người
(1) Tốt cho tim mạch
Dầu lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp làm giảm các cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch…
(2) Ngăn ngừa ung thư, tim mạch
Chất Resveratrol trong dầu lạc giúp chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh thần kinh thoái hóa, bệnh Alzheimer và các bệnh nhiễm virus/nấm.
(3)Giảm đau do viêm khớp
Là một nguồn giàu canxi, vì thế rất có ích cho những người bị viêm khớp và đau khớp xương.
(4) Giảm nguy cơ bị cao huyết áp
Do có nhiều chất béo tốt nên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Resveratrol- chất chống oxy hóa trong dầu lạc có thể tương tác với nhiều kích thích tố như angiotensin, giúp co mạch máu, giảm huyết áp và giảm áp lực trên hệ thống tim mạch.
(5) Điều trị táo bón
Các thành phần trong dầu lạc rất dễ dàng hấp thụ.
(6) Rất có lợi cho người bị tiểu đường
Dầu lạc giúp giảm lượng đường trong máu, tăng lượng insulin trong cơ thể.
(7) Giảm cân
Dầu đậu phộng có lượng calo cao, nhưng lại chứa nhiều chất béo không bão hòa và nó mang lại cảm giác no. Nếu dùng liều lượng vừa phải nó sẽ giúp giảm cân.
(8) Tăng cường hệ miễn dịch
Do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.
B. Công dụng trong làm đẹp
(1) Mát xa (massage)
Dầu lạc chứa nhiều vitamin E giúp nuôi dưỡng làn da, đồng thời tiếp thêm sinh lực cho cơ thể, giúp giảm đau cơ, mỏi cơ. Ngoài ra, dầu đậu phộng có chứa axit linoleic là tiền thân của prostaglandins – thực hiện các chức năng co giãn mạch máu.
(2) Trị mụn
Nó có tính chống viêm, giúp điều trị các bệnh về da như eczema, trị mụn.
(3) Làm kem dưỡng da
Nó giúp giữ ẩm cho da, đồng thời chứa nhiều vitamin E nên sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm.
(4) Chăm sóc tóc
Dầu lạc làm giảm mất protein, làm dày tóc, tăng cường độ ẩm, tái tạo tóc bị hư tổn. Đồng thời vì có tính chống viêm nên sẽ giúp giảm bong tróc da đầu, trị gàu hiệu quả.
(5) Dưỡng môi
Là một kem dưỡng ẩm tự nhiên cho môi, đặc biệt thích hợp vào mùa khô, lạnh.
C. Một số lưu ý quan trọng khi dùng dầu lạc để chế biến món ăn
- Theo hiệp hội quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), sử dụng từ 45ml đến 90ml dầu lạc mỗi ngày để tăng lượng Phytosterol, giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
- Chứa lượng lớn chất béo không no đa nguyên trong thành phần của mình nên dầu lạc dễ bị biến đổi khi quá nhiệt, FDA khuyến cáo khi sử dụng dầu lạc hãy giữ nhiệt độ không quá 220 độ C.
- Đừng quá lạm dụng dầu lạc trong nấu ăn vì trong dầu lạc có chất béo nhiều calories có thể khiến bạn tăng cân.
- Loại dầu này là nguyên liệu được ưa chuộng khi làm các loại salad hoặc các món ăn sử dụng dầu tự nhiên không sơ chế.
- Với những người bị dị ứng lạc thì tuyệt đối không nên sử dụng dầu lạc để chế biến món ăn.
Hiển thị tất cả nội dung
Dầu Lạc Yên Kiều
Sản phẩm dầu lạc được ép và lọc thuần bằng máy. Áp dụng công nghệ ép lạnh, dầu lạc giữ nguyên được hương vị và chất lượng tự nhiên, hoàn toàn không có tạp chất.
Nguyên liệu là lạc, được trồng tại vùng Đầm Hà thuộc tỉnh Quảng Ninh - nơi được xem là vùng đất với đầy đủ địa hình có núi có biển và nổi tiếng nhất về trồng lạc để ăn củ và lạc ép dầu.
Cứ 2kg lạc nhân, cho ra được 1L dầu lạc.
Nguyên liệu là lạc, được trồng tại vùng Đầm Hà thuộc tỉnh Quảng Ninh - nơi được xem là vùng đất với đầy đủ địa hình có núi có biển và nổi tiếng nhất về trồng lạc để ăn củ và lạc ép dầu.
Cứ 2kg lạc nhân, cho ra được 1L dầu lạc.
Hiển thị tất cả nội dung
YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Dầu Lạc Yên Kiều
Bình luận
Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá của bạn