Danh mục sản phẩm
Cua Rang Mẻ
Danh mục: Nhà hàng - Quán ăn
150.000 đ /Đĩa
Trạng thái: Còn hàng
Trung Hoà-Cầu Giấy - Hà Nội
- Trung Hoà-Cầu Giấy - Hà Nội
Cua om mẻ thường được người nông dân chế biến để ăn mùa đông, vì mùa đông, những con cua đồng mới béo, om mẻ mới ngon. Cua để om mẻ phải là cua không già quà, nhỏ con, càng non càng dễ làm, dễ ăn.
Cách làm món cua om rất đơn giản. Nguyên liệu là hành, mỡ (dầu), mẻ, khế chua, cua. Chọn những con cua cỡ đều nhau, bỏ mai, cẳng, chỉ còn lại phần xương, thịt và càng. Đem rửa sạch, sau đó để ráo nước. Phi hành mỡ cho thơm, cho khể vào xào, sau đó cho cua vào đảo, rồi cho tiếp một lượng met vừa đủ, gia vị, đảo đến khi cua vàng, sền sệt trong xoong, có mùi thơm ngậy là được. Ăn nóng với cơm mùa đông rất ngon. Món cua om mẻ có vị chua thanh thanh của khế, mẻ, có mùi thơm của hành, cua, vị bùi, ngậy của thịt và gạch cua non.
Cách làm món cua om rất đơn giản. Nguyên liệu là hành, mỡ (dầu), mẻ, khế chua, cua. Chọn những con cua cỡ đều nhau, bỏ mai, cẳng, chỉ còn lại phần xương, thịt và càng. Đem rửa sạch, sau đó để ráo nước. Phi hành mỡ cho thơm, cho khể vào xào, sau đó cho cua vào đảo, rồi cho tiếp một lượng met vừa đủ, gia vị, đảo đến khi cua vàng, sền sệt trong xoong, có mùi thơm ngậy là được. Ăn nóng với cơm mùa đông rất ngon. Món cua om mẻ có vị chua thanh thanh của khế, mẻ, có mùi thơm của hành, cua, vị bùi, ngậy của thịt và gạch cua non.
Hiển thị tất cả nội dung
Độc Quán (Cơ Sở 1 - Hoàng Ngân)
Hiển thị tất cả nội dung
YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Độc Quán (Cơ Sở 1 - Hoàng Ngân)
Bình luận
Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá của bạn