Chè Đinh Thượng Hạng Cảnh Hạ

Danh mục sản phẩm

Chè Đinh Thượng Hạng Cảnh Hạ

Danh mục: Café- trà

1.500.000 đ /kg

  • Đánh giá: (0)

Trạng thái: Còn hàng

Tân Cương-Thái Nguyên - Thái Nguyên
  • Tân Cương-Thái Nguyên - Thái Nguyên
Chọn địa điểm
  • An Giang
  • Bà Rịa Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Dương
  • Bình Định
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đà nẵng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Nội
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hồ Chí Minh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái
Giao hàng tiết kiệm
  • Giao hàng tiết kiệm
  • Giao hàng thủ công
Phí vận chuyển : 0
Thêm vào giỏ hàng Mua ngay

Gọi mua hàng: 0978.619.266

Chè (Trà) Đinh là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên và của Việt Nam. Trà Đinh được mệnh danh là “Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên”.

Trà đinh được hái theo cách truyền thống, hái 1 tôm hình giống với chiếc đinh nên được gọi là “chè đinh”. Một số người nhầm tưởng là cánh chè sau khi sao hình giống những chiếc đinh nhỏ nhưng không phải, cánh chè đinh vẫn có hình cong (xoắn) nhưng nhỏ hơn nhiều so với các cánh chè thường khác.

Xưa kia, trà đinh được dùng làm trà tiến Vua và thiết đãi các cận thần vua chúa, ngày nay trà đinh là loại Quốc ẩm để thiết đãi các đoàn khác quốc tế gần xa ghé thăm chính phủ ta.

Chè Đinh thượng hạng được sản xuất như thế nào
Chè đinh cũng được sản xuất theo các công đoạn giống chè thường, có điều người thợ cần độ cẩn thận và tỉ mỉ hơn nhiều.

Việc hái chè đinh thượng hạng rất tỉ mỉ và công phu, người hái chè đi vào tinh mơ sáng, khi sương còn đọng trên lá. Khi đo tinh tuý của đất trời mới ngấm vào lá chè và không bị mất đi do ánh nắng. Chè đinh thượng hạng chỉ hái phần búp ngọn, không hái cọng cuống lẫn vào.

Vì sao Trà Đinh lại ngon nhất
Không chỉ khâu hái chè công phu, đầu búp bao giờ cũng là phần non nhất, ngon nhất và ngọt nhất của cây Chè, không những thế, đầu đinh của búp chè lại còn ngon hơn nữa. Bình thường hái chè thường hái 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chìa thường 1 cân chè cần 5 cân búp để làm, tuy nhiên chè đinh thì 1 cân Chè Đinh cần ~50 cân búp chè như hái bình thường mới được.

Cách hái chè đinh đặc biệt, cách chế biến chè đinh cũng công phu không kém, với chè đinh, người nghệ nhân làm chè truyền thống cần phải cẩn thận hơn, bởi mỗi sai sót trong các khâu đều làm hỏng mẻ chè và giá trị của chè đinh sẽ không còn.
Hiển thị tất cả nội dung

Chè Tân Cương, Thái Nguyên - DN Cảnh Hạ

Hiển thị tất cả nội dung

YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Chè Tân Cương, Thái Nguyên - DN Cảnh Hạ

Bình luận

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: