Danh mục sản phẩm
Chả Mực Quảng Ninh Bà Nụ
Danh mục: Chế biến từ thủy sản - hải sản
450.000 đ /kg
Trạng thái: Còn hàng
Trung Hoà-Cầu Giấy - Hà Nội
- Cái Rồng-Vân Đồn - Quảng Ninh
- Trung Hoà-Cầu Giấy - Hà Nội
Chọn địa điểm
- An Giang
- Bà Rịa Vũng Tàu
- Bắc Giang
- Bắc Kạn
- Bạc Liêu
- Bắc Ninh
- Bến Tre
- Bình Dương
- Bình Định
- Bình Phước
- Bình Thuận
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Cao Bằng
- Đà nẵng
- Đắk Lắk
- Đắk Nông
- Điện Biên
- Đồng Nai
- Đồng Tháp
- Gia Lai
- Hà Giang
- Hà Nam
- Hà Nội
- Hà Tĩnh
- Hải Dương
- Hải Phòng
- Hậu Giang
- Hồ Chí Minh
- Hòa Bình
- Hưng Yên
- Khánh Hòa
- Kiên Giang
- Kon Tum
- Lai Châu
- Lâm Đồng
- Lạng Sơn
- Lào Cai
- Long An
- Nam Định
- Nghệ An
- Ninh Bình
- Ninh Thuận
- Phú Thọ
- Phú Yên
- Quảng Bình
- Quảng Nam
- Quảng Ngãi
- Quảng Ninh
- Quảng Trị
- Sóc Trăng
- Sơn La
- Tây Ninh
- Thái Bình
- Thái Nguyên
- Thanh Hóa
- Thừa Thiên Huế
- Tiền Giang
- Trà Vinh
- Tuyên Quang
- Vĩnh Long
- Vĩnh Phúc
- Yên Bái
Giao hàng thủ công
Phí vận chuyển : 0
- Giao hàng thủ công
- Giao hàng tiết kiệm
Quảng Ninh không những nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh được Unesco vinh danh mà còn nổi tiếng với rất nhiều đặc sản vùng miền. Chả mực là món ngon truyền thống của người Quảng Ninh suốt hàng trăm năm qua. Chả mực Quảng Ninh được vinh danh là một trong 50 món ngon nhất của ẩm thực Việt Nam. Chả mực Quảng Ninh là một trong 10 món ăn nổi tiếng của Việt Nam xác lập kỷ lục Châu Á
Chả mực bạn có thể mua được ở rất nhiều vùng miền khác ven biển, nhưng chả mực Quảng Ninh nói chung và chả mực Bà Nụ nói riêng vẫn ngon hơn chả mực ở các vùng miền khác. Vậy điều đặc biệt ở đây là gì mà làm cho món chả mực Bà Nụ ngon hơn các loại chả mực khác?
Thứ nhất Chả mực Quảng Ninh bà Nụ sử dụng nguồn nguyên liêu tươi được đánh bắt ở vùng biển Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô. Đây là các vùng biển kín được bao bọc bởi hệ thống núi đá vôi giúp cho con mực ở đây mình dầy, ngọt hơn ở các nơi khác. Mực tươi phải là loại mực nang có trọng lượng từ 1.2kg đến 2kg đạt đúng độ ngọt, độ chắc cần thiết mới được CHẢ MỰC BÀ NỤ chọn làm nguyên liệu chả mực.
Thứ hai công đoạn sơ chế mực cũng phải hết sức cẩn thận. Nước rửa mực phải là nước sạch đúng tiêu chuẩn dân dụng. Mực được bóc bỏ túi mực, mai, dìa, bóc hết da và rửa sạch cho vào cấp đông mát để bớt độ chát, độ mặn trong con mực. Khi đưa ra khỏi tủ cấp đông mực được rửa lại, dùng khăn sạch lau khô nước. Mực phải được lau khô hết nước nếu không thì khi giã mực sẽ bị nhão, không dính quện vào nhau
Thứ ba công đoạn giã mực. Mực phải được giã bằng cối đá. Tuyệt đối không được dùng máy xay mực. Mặc dù dùng máy xay thì năng suất cao hơn nhưng sẽ làm mực nát, rời, kém ngon. CHẢ MỰC BÀ NỤ giã cối với chày giã nhịp nhàng và trong quá trình giã phải vật đi vật lại bằng tay đều mực sẽ có độ nhuyễn, độ kết dính cao hơn. Cường độ và thời gian giã cũng phải điều chỉnh hợp lý để mực không bị giã kỹ quá để khi ăn vẫn cảm nhận được vị thơm, giòn của mực. Nhiều người còn gọi là chả mực giã dối là như vậy.
Mực giã dối rồi chưa đủ, việc nêm gia vị là bước quan trọng nhất để tạo ra một mẻ chả mực ngon. Gia vị ở đây bao gồm một chút nước mắm ngon nguyên chất, một chút hành khô băm nhuyễn, một chút hạt tiêu và một chút bột nếp cái hoa vàng. Nếu khách nào mua ăn ngay thì có thể cho một chút thì là để tăng vị thơm. Tại sao nói việc nêm gia vị là quan trọng nhất bởi vì nếu lạm dụng gia vị quá thì chả mực sẽ mất đi độ thanh khiết từ vị biển, độ tươi ngon của mực tươi.
Công đoạn cuối cùng là rán chả mực. Rán chả mực cũng là một nghệ thuật. Phải là mỡ hay dầu thực vật thật trong và điều khiển lửa vừa độ, chả phải được chao, lật đều và vớt ra đúng lúc. Như vậy miếng chả sẽ không bị quắt, bị khét vàng sậm vì quá lửa hoặc vàng non mà vừa độ chín, màu chả vàng tươi, miếng chả mực sáng, giữ nguyên vị ngọt, bùi đậm đà đặc trưng của thịt mực và dậy mùi thơm phức đủ sức quyễn rũ mọi giác quan, ngay cả khi bạn đang ở cách đó một khoảng khá xa khiến bạn không cưỡng nổi cảm giác được nếm thử
Chả mực bạn có thể mua được ở rất nhiều vùng miền khác ven biển, nhưng chả mực Quảng Ninh nói chung và chả mực Bà Nụ nói riêng vẫn ngon hơn chả mực ở các vùng miền khác. Vậy điều đặc biệt ở đây là gì mà làm cho món chả mực Bà Nụ ngon hơn các loại chả mực khác?
Thứ nhất Chả mực Quảng Ninh bà Nụ sử dụng nguồn nguyên liêu tươi được đánh bắt ở vùng biển Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô. Đây là các vùng biển kín được bao bọc bởi hệ thống núi đá vôi giúp cho con mực ở đây mình dầy, ngọt hơn ở các nơi khác. Mực tươi phải là loại mực nang có trọng lượng từ 1.2kg đến 2kg đạt đúng độ ngọt, độ chắc cần thiết mới được CHẢ MỰC BÀ NỤ chọn làm nguyên liệu chả mực.
Thứ hai công đoạn sơ chế mực cũng phải hết sức cẩn thận. Nước rửa mực phải là nước sạch đúng tiêu chuẩn dân dụng. Mực được bóc bỏ túi mực, mai, dìa, bóc hết da và rửa sạch cho vào cấp đông mát để bớt độ chát, độ mặn trong con mực. Khi đưa ra khỏi tủ cấp đông mực được rửa lại, dùng khăn sạch lau khô nước. Mực phải được lau khô hết nước nếu không thì khi giã mực sẽ bị nhão, không dính quện vào nhau
Thứ ba công đoạn giã mực. Mực phải được giã bằng cối đá. Tuyệt đối không được dùng máy xay mực. Mặc dù dùng máy xay thì năng suất cao hơn nhưng sẽ làm mực nát, rời, kém ngon. CHẢ MỰC BÀ NỤ giã cối với chày giã nhịp nhàng và trong quá trình giã phải vật đi vật lại bằng tay đều mực sẽ có độ nhuyễn, độ kết dính cao hơn. Cường độ và thời gian giã cũng phải điều chỉnh hợp lý để mực không bị giã kỹ quá để khi ăn vẫn cảm nhận được vị thơm, giòn của mực. Nhiều người còn gọi là chả mực giã dối là như vậy.
Mực giã dối rồi chưa đủ, việc nêm gia vị là bước quan trọng nhất để tạo ra một mẻ chả mực ngon. Gia vị ở đây bao gồm một chút nước mắm ngon nguyên chất, một chút hành khô băm nhuyễn, một chút hạt tiêu và một chút bột nếp cái hoa vàng. Nếu khách nào mua ăn ngay thì có thể cho một chút thì là để tăng vị thơm. Tại sao nói việc nêm gia vị là quan trọng nhất bởi vì nếu lạm dụng gia vị quá thì chả mực sẽ mất đi độ thanh khiết từ vị biển, độ tươi ngon của mực tươi.
Công đoạn cuối cùng là rán chả mực. Rán chả mực cũng là một nghệ thuật. Phải là mỡ hay dầu thực vật thật trong và điều khiển lửa vừa độ, chả phải được chao, lật đều và vớt ra đúng lúc. Như vậy miếng chả sẽ không bị quắt, bị khét vàng sậm vì quá lửa hoặc vàng non mà vừa độ chín, màu chả vàng tươi, miếng chả mực sáng, giữ nguyên vị ngọt, bùi đậm đà đặc trưng của thịt mực và dậy mùi thơm phức đủ sức quyễn rũ mọi giác quan, ngay cả khi bạn đang ở cách đó một khoảng khá xa khiến bạn không cưỡng nổi cảm giác được nếm thử
Hiển thị tất cả nội dung
Chả Mực Bà Nụ- Đặc Sản Vân Đồn Quảng Ninh
Chả mực Bà Nụ là đặc sản nổi tiếng của huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh. Với công thức gia truyền được sản xuất lâu đời từ 1986 chả mực Bà Nụ giữ nguyên hương vị của biển, dai dai, dòn dòn và thơm mùi mực tươi
Hiển thị tất cả nội dung
YÊU CẦU ĐẶT HÀNG ĐẾN Chả Mực Bà Nụ- Đặc Sản Vân Đồn Quảng Ninh
Bình luận
Đánh giá sản phẩm
Để lại đánh giá của bạn